Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy Ấp Trứng Bị Thiếu Nhiệt Độ – Nguyên Nhân Và Các Cách Xử Lý

Máy Ấp Trứng Bị Thiếu Nhiệt Độ – Nguyên Nhân Và Các Cách Xử Lý

Trong quá trình bà con sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng gia cầm, thuỷ cầm, chim cảnh,… bà con có thể gặp các trường hợp hỏng hóc. Tuy nhiên, nhiều khi máy không gặp lỗi hỏng nhưng vẫn gặp một số hiện tượng không đúng với quy trình kỹ thuật ấp trứng. Điển hình thường gặp là máy ấp trứng bị thiếu nhiệt, thừa nhiệt. Trong bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ giúp các bà con biết tại sao có nhiều trường hợp máy ấp trứng bị thiếu nhiệt. Đồng thời hướng dẫn bà con cách xử lý cụ thể trong từng trường hợp.

may ap trung bi thieu nhiet

Tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt

Nếu máy ấp trứng bị thiếu nhiệt thì bà con có thể phát hiện ra nhờ nhiều dấu hiệu. Có 3 dấu hiệu để bà con có thể phát hiện máy ấp trứng đang bị thiếu nhiệt:

  • Màn hình hiển thị trên máy ấp hiển thị nhiệt độ thấp hơn cài đặt.
  • Khi đo nhiệt kế thủy ngân cho thông số thấp hơn nhiệt độ cài đặt của máy.
  • Mở máy ấp trứng ra nhưng không thấy nóng như bình thường.

Khi gặp các trường hợp này tức là máy ấp đang bị thiếu nhiệt, còn nguyên nhân tại sao lại thiếu nhiệt thì có một số trường hợp sau:

Máy ấp trứng bị hỏng

Nếu máy ấp trứng bị lỗi kỹ thuật thì có thể dẫn tới trường hợp thiếu nhiệt trong buồng ấp. Có thể máy ấp bị hỏng bộ phận tạo nhiệt nên không cấp nhiệt cho máy được. Cũng có thể máy ấp bị hỏng mạch điều khiển nhiệt độ nên không cấp đủ nhiệt độ ấp trứng bình thường. Máy ấp bị hỏng quạt tản nhiệt cũng có thể khiến không gian buồng ấp nơi ấp nơi lạnh. Máy bị hỏng cảm biến nhiệt cũng có thể là nguyên nhân máy không cấp nhiệt cho buồng ấp.

 Máy ấp trứng bị hở

 Máy ấp trứng thông thường có những lỗ thoáng để cho không khí lưu thông giúp phôi trứng có không khí để hô hấp. Tuy nhiên, nếu máy ấp trứng bị hở quá nhiều nơi sẽ khiến nhiệt bị thất thoát làm máy ấp bị thiếu nhiệt.

Thời tiết quá lạnh

Các máy ấp trứng hiện nay đều không làm kín hoàn toàn và phải có chỗ giúp thông gió và trao đổi không khí trong buồng ấp. Chính vì thông gió nên nếu thời tiết mùa đông quá lạnh cũng sẽ làm ảnh hưởng tới nhiệt độ của máy khiến nhiệt không cấp đủ cho máy dẫn đến tình trạng máy ấp trứng bị thiếu nhiệt.

Cách xử lý máy ấp trứng bị thiếu nhiệt

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể bà con sẽ có cách xử lý máy ấp bị thiếu nhiệt khác nhau.

• Máy ấp bị lỗi kỹ thuật: Nếu máy ấp trứng bị lỗi kỹ thuật thì tùy xem bị lỗi gì mà bà con có cách xử lý khác nhau. Tất nhiên, lời khuyên cho bà con là nên hỏi nhà sản xuất để có hướng khắc phục cụ thể nhất trong trường hợp máy bị lỗi kỹ thuật này.

Máy ấp trứng bị hở: máy ấp trứng bị thiếu nhiệt do máy bị hở thường do nguyên nhân vỏ máy bị hỏng hoặc cửa máy bị kênh dẫn đến nhiệt bị thất thoát nhiều. Trường hợp này bà con chỉ cần đóng chặt cửa và nếu vỏ máy bị hỏng thì dùng băng dính bạc và xốp để vá lại là được.

• Thời tiết quá lạnh: trường hợp này bà con đảm bảo để máy nơi ấm áp, kín gió là giải quyết được. Bà con không nên để máy ấp trứng gần nơi có nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn chống cháy nổ. Nếu thời tiết quá lạnh bà con có thể trùm một cái chăn mỏng phủ lên máy để máy giữ nhiệt tốt hơn.

Với những nguyên nhân và cách xử lý ở trên, bà con đã nắm được cách xử lý khi máy ấp trứng bị thiếu nhiệt.

Trên đây, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang đã chia sẻ với bà con cách phân biệt gà rừng thuần chủng.Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận