Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Giống Gà Đắt Nhất – Những Giống Gà Có Giá Trị Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Giống Gà Đắt Nhất – Những Giống Gà Có Giá Trị Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Gà là một loại gia cầm lấy thịt hoặc làm cảnh, có đặc điểm thân thiện và dễ chăm sóc nên được nhiều người chăn nuôi yêu thích. Có rất nhiều giống gà trên thế giới. Trong đó, 6 loài gà dưới đây là giống gà đắt nhất và được những người mê gà cảnh ưa chuộng. Chúng có ngoại hình bắt mắt, rất hiếm và có giá trị kinh tế cao nên được bán từ hàng trăm đến hàng nghìn USD.

1.      Gà Ayam Cemani

Gà Ayam Cemani là giống gà bản địa của Indonesia. Người Indonesia cho rằng gà Cemani có từ khoảng năm 1293 đến năm 1500, vào thời Majapahit. “Cemani” nghĩa là “đen” trong tiếng Phạn.

Do đột biến gen fibromelanosis di truyền khiến sắc tố melanin xuất hiện quá mức, từ bề ngoài đến nội tạng của loài gà này đều có màu đen. Đây là một trong những giống gà hiếm nhất và đắt nhất thế giới với giá hơn 2.500 USD/con.

Giống Gà Đắt Nhất - Những Giống Gà Có Giá Trị Đắt Đỏ Nhất Thế Giới
Giống gà này chỉ có ở Indonesia

2.      Gà Orpington

Gà Orpington có nguồn gốc từ nước Anh. Đặc điểm của gà Orpington là lông mềm, màu sắc phong phú như đen, trắng, xanh… Một con gà mái Orpington đẻ rất nhiều, có thể đẻ đến 250-340 quả trứng mỗi năm. Trứng của loài gà này có màu sắc nâu nhạt, giàu dinh dưỡng và có giá rất đắt.

Thịt của gà orpington cũng rất nhiều chất dinh dưỡng và được đánh giá cao. Chúng là gia cầm dễ nuôi, kể cả với những nơi điều kiện thời tiết lạnh giá.

Orpington là loài gà đẹp nhất và khá phổ biến trên thế giới.
Orpington là loài gà đẹp nhất và khá phổ biến trên thế giới.

3.      Gà Luikse Vechter

Gà Luikse Vechter hay còn gọi là gà chọi Liege. Loài gà này có khối lượng nặng, kích thước tương đối lớn và khỏe. Chúng có dáng dài và gầy. Chân gà dài hơn so với đa số các loài gà khác. Gà có cặp đùi chắc khỏe. Một con gà trống Luikse Vechter có thể đạt khối lượng khoảng 5-5,5 kg, gà mái khoảng 4 kg.

Gà chọi Liege khá thân thiện với con người tuy có vẻ ngoài đồ sộ và đáng sợ. Loài gà này có màu lông rất phong phú: Vàng, đen, trắng, đen đỏ, bạc, xanh vàng… Do đa dạng về màu sắc, hình dáng gây ấn tượng và đẹp mắt khiến giá của gà chọi Liege khoảng 100 USD cho một con gà trống.

Gà chọi Liege là một trong loài gà khỏe nhất thế giới.
Gà chọi Liege là một trong loài gà khỏe nhất thế giới.

4.      Gà Deathlayer

Gà Deathlayer còn được gọi với tên khác là gà Westfalischer Totleger có nguồn gốc từ Đức. Loài gà này đặc biệt nổi tiếng với bộ lông rất đẹp. Ngoài ra, năng suất trứng rất cao. Một con gà mái có thể liên tục đẻ trứng mỗi ngày tới khi chết.

Những cá thể gà Deathlayer ngày càng ít đi và loài gà này trở thành một trong những giống gà hiếm nhất thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2009, chỉ có 301 con gà trống và 1.353 con gà mái.

>> Xem thêm: Nâng Cao Năng Suất Trứng Cho Gà Sinh Sản Hiệu Quả

Gà trống Deathlayer trưởng thành có cân nặng khoảng 2 kg và con mái có cân nặng khoảng 1,5 kg. Gà có thể chăn nuôi theo hình thức nuôi thả nên dễ chăm sóc. Giá mỗi con gà khoảng 100 USD.

Deathlayer là loài gà đẹp hàng đầu thế giới, thường được nuôi để làm cảnh.
Deathlayer là loài gà đẹp hàng đầu thế giới, thường được nuôi để làm cảnh.

5.      Gà Olandsk Dwarf

Olandsk Dwarf là một loại gà thuộc giống gà tre, có đặc điểm nổi bật là cơ thể nhỏ và bộ lông sặc sỡ. Loài gà này có nguồn gốc từ Thụy Điển. Giá bán một con gà khoảng từ 23-99 USD.

Gà Olandsk Dwarf có giá đắt đỏ do đẹp và hiếm.
Gà Olandsk Dwarf có giá đắt đỏ do đẹp và hiếm.

6.      Gà Svart Hona

Gà mái đen Thụy Điển còn có tên gọi khác là gà Svart Hona. Đây là loài gia cầm quý hiếm và là một trong những giống gà đắt nhất trên thế giới. Loài gà  này có cùng đặc điểm với loài gà Ayam Cemani, toàn thân được bao phủ bởi màu đen bóng ánh xanh lục nổi bật.

Giống gà mái Thụy Điển này ngoài có bộ lông đen còn có thịt, chân, mỏ và lưỡi màu đen tuyền.

Gà Svart Hona có giá khoảng 99-300 USD do rất hiếm.
Gà Svart Hona có giá khoảng 99-300 USD do rất hiếm.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận