Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Điểm Tên Các Giống Gà Ngoại Nhập Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Điểm Tên Các Giống Gà Ngoại Nhập Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các giống gà ngoại nhập đang là sự lựa chọn số một của những nhà chăn nuôi gà chuyên nghiệp. Với những đặc điểm nổi trội về tốc độ sinh trưởng, năng suất và phẩm chất thịt, các giống gà ngoại nhập đã được phổ biến khắp nơi trên thế và cả ở Việt Nam. Dựa theo kiến thức mà Máy Ấp Trứng Tuyên Quang đã tìm hiểu từ giống những giống gà ngoại nhập đang phổ biến nhất trên thị trường hôm nay và tích hợp, chia sẻ lại tới bà con những thông tin liên quan về các giống gà ngoại nhập và đặc điểm nổi trội của chúng.

các giống gà ngoại nhập

1. Giống gà thịt

Gà Tam Hoàng

Gà Tam Hoàng là một trong các giống gà ngoại nhập có nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Ngoại hình: Gà có ngoại hình đặc biệt với lông, da và chân màu vàng. Thân hình gà hình tam giác, ngắn và phẳng, với ngực nở và thịt ức phát triển.

Chỉ tiêu kinh tế: Gà Tam Hoàng có tiềm năng kinh tế cao, với khả năng đạt trọng lượng từ 1,5 – 1,75 kg sau 70 – 80 ngày nuôi. Tiêu hao thức ăn để tăng trọng là khoảng 2,5 – 3 kg cho mỗi kg tăng trọng. Gà mái của giống này bắt đầu đẻ trứng từ khoảng 125 ngày tuổi, với sản lượng trứng đạt 135 quả mỗi năm. Trọng lượng trưởng thành cho gà mái là từ 1,8 – 2,0 kg, và từ 2,2 – 2,8 kg cho gà trống.

Gà Hybro (HV 85)

Gà Hybro (HV 85) thuộc các giống gà ngoại nhập từ Hà Lan.

Gà có thân hình vạm vỡ, ngực rộng và lông màu trắng, có khả năng tăng trọng nhanh.

Chỉ tiêu kinh tế: Gà thuần chủng này có thể đạt trọng lượng từ 2,0 đến 2,3 kg sau 7 tháng nuôi, đối với việc tăng trọng này, gà tiêu tốn khoảng 2,2 kg thức ăn.

Giống Gà Sasso

Giống Gà Sasso là một trong các giống gà ngoại nhập nặng cân của Pháp, giống gà này có khả năng được nuôi thả vườn một cách hiệu quả.

Về ngoại hình, gà có bộ lông màu nâu đỏ đẹp mắt và da chân có màu vàng tươi sáng.

Chỉ tiêu kinh tế: gà đạt trọng lượng thịt từ 2,5 – 3,0 kg sau khoảng 4 tháng nuôi. Gà mái có khả năng đẻ trứng từ 200 – 250 quả mỗi năm.

các giống gà ngoại nhập

Xem thêm bài viết:

Cách Chăm Sóc Và Nuôi Dưỡng Gà Con Mới Nở Phát Triển Nhanh

2. Giống gà đẻ trứng

Gà Leghorn

Gà Leghorn có nguồn gốc từ thành phố Livorno, Italy.

Gà này có lông màu trắng, đầu nhỏ, chân dài và mảnh mai.

Về mặt kinh tế, gà mái Leghorn đạt trọng lượng từ 1,8 – 2,0 kg sau 5 tháng nuôi. Sản lượng trứng của gà này đạt từ 250 – 300 quả trong một năm.

Gà Gold – Line

Gà Gold – Line là loại gà có mái có lông màu nâu và con trống có lông màu trắng, điều này mang ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn con gà trống, gà mới từ khi gà con mới nở.

Gà Gold – Line có năng suất trứng 250 – 300 trứng mỗi năm và trứng của chúng có màu nâu. Để sản xuất 10 quả trứng, gà Gold – Line tiêu tốn khoảng 1,5 – 1,6 kg thức ăn.

Một ưu điểm của gà Gold – Line là chu kỳ đẻ trứng dài, có thể kéo dài tới 15 tháng hoặc hơn.

Gà Brown nick

Gà nhập khẩu từ Mỹ được chia thành hai loại, gà mái có lông màu nâu và gà trống có lông màu trắng.

Giống gà này có năng suất trứng ấn tượng, đạt khoảng 280 – 300 quả mỗi năm.

Trứng của chúng có vỏ màu nâu và để sản xuất 10 quả trứng, chúng tiêu tốn khoảng 1,5 – 1,6 kg thức ăn.

Ngoài ra, còn có một số giống gà khác như gà Hisex Brown, gà Hy – Line, và gà Isa Brown, được xem là những giống gà chuyên trứng tiên tiến trên toàn cầu với năng suất 280 – 300 trứng mỗi năm. Để sản xuất 10 quả trứng, chúng cũng tiêu tốn khoảng 1,5 – 1,6 kg thức ăn, với trọng lượng trứng trung bình từ 50 – 60g.

các giống gà ngoại nhập

Trên đây là bài viết Điểm Tên Các Giống Gà Ngoại Nhập Phổ Biến Nhất Hiện Nay. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ về cách chữa gà rù tại nhà và kinh nghiệm của bà con. Hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Máy Ấp Trứng Tuyên Quang xin cảm ơn bà con đã quan tâm đến bài bài viết mà chúng tôi chia sẻ, kính chúc bà con chăn nuôi thành công và hiệu quả!

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận