Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Chăm Sóc Và Nuôi Dưỡng Gà Con Mới Nở Phát Triển Nhanh

Cách Chăm Sóc Và Nuôi Dưỡng Gà Con Mới Nở Phát Triển Nhanh

Nuôi gà con là một trong những khâu quan trọng nhất và rất cần thiết trong quá trình chăn nuôi gà, vì nó quyết định đến năng suất và chất lượng của đàn gà trưởng thành sau này. Khi gà con mới nở ra và không được cung cấp đủ độ ấm thì cơ thể của chúng sẽ rất là yếu ớt và dễ chết. Ở trong bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ chia sẽ kinh nghiệm cho bà con về “Cách chăm sóc và nuôi dưỡng gà con mới nở phát triển nhanh”.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng gà con mới nở

Xem thêm: Chim Đa Đa Là Chim Gì? Kỹ Thuật Chăn Nuôi Chim Đa Đa Đơn Giản

1. Chọn gà con khoẻ mạnh

Bà con chỉ nên chọn những gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có độ đồng đều cao, gà con không bị dị tật, mỏ và chân phải vững chắc và màng da chân bóng.

2. Làm chuồng cho gà con

Nên làm cho gà con ở nơi khô ráo thoáng mát, cung cấp bóng sưởi công suất 60 – 100W và treo cách nền chuồng 30 – 40cm trong chuồng. Rắc trấu ở nền để đảm bao gà con có đủ độ ấm để phát triển khoẻ mạnh. Vệ sinh, khử khuẩn chuồng nuôi gà con liên tục và thay trấu mới thường xuyên.

3. Cung cấp thức ăn và nước uống

Khi gà con mới nở việc uống nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Bà con hãy pha vào nước khoảng 5g đường glucoza và 1g vitamin C cho một lít nước uống để năng sức đề kháng cho gà.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng gà con mới nở

Giai đoạn gà con đã thích nghi với môi trường và tập ăn. Cho gà ăn các loại cám hạt dạng nhỏ, cho ăn tự do để kích thích cho gà con ăn nhiều, với tuần đầu tiên cho gà ăn 5 – 6 lần trên ngày và giảm dần 3 – 4 lần cho ăn trong ngày.

4. Chăm sóc và nuôi dưỡng

Khi nuôi dưỡng và chăm sóc bà còn cần chú ý;

– Gà con tập trung gần bóng đèn nhiệt có nghĩa là gà đang bị lạnh. Gà con tản ra xa nguồn nhiệt, di chuyển nháo nhác, miệng há khát nước tức là gà bị quá nóng cần phải nâng cao bóng đèn nhiệt để giảm nhiệt độ và bổ sung nước uống cho gà con. Đàn gà tụm lại vào nhau ở một phía là chuồng gà đang bị bị gió lùa, cần phải bịt kín hướng gió thổi.

– Khi chuồng nuôi có đủ nhiệt độ dễ chịu thì gà con sẽ hoạt động khoẻ mạnh, ăn uống ngủ nghỉ bình thường.

– Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng liên tục trong ngày, ở tuần thứ 2 trở đi bà con nên giảm 1 giờ chiếu sáng cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày chỉ còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

5. Kiểm tra sức khoẻ và phòng ngừa bệnh cho gà con

Trước khi cho gà con vào chuồng nuôi bà con hãy khử trùng chuồng nuôi rồi mới tiến thành thả gà con vào chuồng. Cho gà con uống kháng sinh hòa vào nước uống có kèm theo vitamin A, D, E và Bcomplex ở trong 3 ngày đầu để tăng sức kháng cho gà phòng ngừa được các bệnh như thương hàn, bệnh viêm rốn…

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng gà con mới nở

Trên đây là bài viết Cách Chăm Sóc Và Nuôi Dưỡng Gà Con Mới Nở Phát Triển. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận