Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy Ấp Trứng Ngỗng

Máy Ấp Trứng Ngỗng

Hiện nay có rất nhiều hộ chăn nuôi ngỗng nhưng vẫn không đáp ứng được như cầu sử dụng do nguồn cung vẫn còn hạn chế. Việc nhân giống vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn do ấp trứng ngỗng bằng phương pháp truyền thống cho kết quả nở kém gây lãng phí thời gian và công sức  người chăn nuôi. Bằng kinh nghiệm ấp trứng lâu năm của mình, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bà con cách cấp trứng ngỗng vô cùng tiết kiệm – đơn giản – hiệu quả nở tối đa.

Trứng ngỗng cũng giống như trứng vịt, trứng ngan đều là giống thuỷ cầm nên chế độ ấp cũng giống nhau về nhiệt độ và độ ẩm, thời gian ấp trứng ngỗng là 30, 31 ngày.

Chế độ nhiệt độ và độ ẩm cho trứng ngỗng

  • Từ ngày 1 đến ngày 12 nhiệt độ ấp 37,8 độ C để phôi trứng phát triển tốt nhất, giai đoạn này trứng hấp thu nhiệt rất nhiều. Trong giai đoạn phải đảm bảo nhiệt độ ổn định và độ ẩm ở mức 60%.
  • Từ ngày 12 đến ngày nở (ngày 30, 31) nhiệt độ ấp 37,3 độ C, giai đoạn này trứng bắt đầu sinh nhiệt nên cần nhiệt độ thấp hơn, các bác nên nhúng trứng vào 1 chậu nước khoảng 1 phút sau đó để khô tự nhiên rồi cho vào ấp tiếp sẽ giúp ngỗng con dễ nở hơn, và hạn chế sát trứng. Độ ẩm duy trì ở mức 60%.

Để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ổn định thì các bác nên sử dụng máy ấp trứng ngỗng sẽ giúp việc ấp trứng nhàn hạ mà trứng vẫn nở đều, đẹp. Máy ấp trứng Tuyên Quang là lựa chọn hoàn hảo nhất được hàng trăm nghìn bà con trên toàn quốc sử dụng và đã thành công.

Đánh giá post

Viết một bình luận