Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Xây Dựng Mô Hình Nuôi Vịt Cỏ Chuẩn An Toàn Sinh Học

Xây Dựng Mô Hình Nuôi Vịt Cỏ Chuẩn An Toàn Sinh Học

Chăn nuôi Vịt Cỏ đã và đang ngày càng phát triển, với tình hình môi trường ngày càng nhạy cảm, việc xây dựng mô hình nuôi Vịt Cỏ an toàn sinh học đang trở nên cực kỳ quan trọng không chỉ mang lại lợi ích về mặt kinh tế mà còn cung cấp thực phẩm an toàn. Trong bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ chia sẻ cho bà con về cách xây dựng mô hình nuôi vịt cỏ an toàn sinh học, từ lập kế hoạch đến quản lý chất thải và điều khiển bệnh tật.

Xây dựng mô hình nuôi vịt cỏ

1. Xây dựng môi trường nuôi hợp lý

Trước đây bà con có mô hình chăn nuôi vịt thả đồng với số lượng lớn, mỗi khi di chuyển đàn khả năng hao hụt số lượng vịt rất nhiều chiếm khoảng 20% số lượng đàn/ 1 tháng. Hiệu quả chăn nuôi không hiệu quả cao.

Bà con hãy xây dựng cho đàn Vịt Cỏ của mình một chuồng nuôi rộng rãi, tạo khuân viên chơi cho vịt. Vị trí tốt nhất để dựng chuồng nuôi cho đàn vịt Cỏ là ở vườn rộng rãi, quang, thoáng mát, bên cạnh đó hãy tạo thêm 1 khu vực ao nước để cho vịt bơi lội.

2. Kỹ thuật nuôi Vịt Cỏ chuyên nghiệp

Quá trình để nuôi vịt phát triển khá đơn giản:

Chọn giống vịt nuôi phải đảm bảo theo hướng nuôi của bà con: bà con nuôi vịt đẻ trứng hay nuôi vịt thịt đầu tiên phải thực hiện cách ly trước khi nhập đàn. Đảm bảo vịt không mang mầm bệnh trong cơ thể và thời gian cách ly khoảng 1 tháng.

Tách riêng các con vịt đực nhốt và phân loại theo độ tuổi để dễ quản lý.

ky-thuat-nuoi-vit-co-phat-trien

Cung cấp thức ăn dinh dưỡng cho vịt đầy đủ và nước uống sạch sẽ. Không chỉ cho vịt ăn các thức ăn công nghiệp mà bà con hãy bổ sung thêm các loại thức ăn tự nhiên cho vịt như: Thóc, ngô hạt, khoai, rau xanh, vỏ ốc… Bà con hãy nhớ bổ sung thêm cho vịt ăn và cung cấp nước sạch đầy đủ.

Thường xuyên vệ sinh chuồng nuôi 2 lần/ ngày và nửa tháng thì phun khử trùng một lần để đảm bảo môi trường sống của Vịt Cỏ luon được sạch sẽ.

Tiêm phòng đầy đủ cho vịt đúng định kỳ, để cho đàn Vịt Cò của bà con luôn khoẻ mạnh có và có kháng thể chống lại được các bệnh tật.

3. Lợi ích của việc áp dụng mô hình nuôi Vịt Cỏ an toàn sinh học

Đối với mô hình nuôi Vịt Cỏ sản xuất trứng: vịt sinh sản tốt, số lượng đẻ nhiều sau 5 tháng và cho những quả trứng chất lượng sau 7 tháng nuôi.

Với mô hình nuôi vịt thịt: các con có cân nặng tốt, đồng đều, thịt vịt sạch chất lượng.

Như vậy việc chăn nuôi Vịt Cỏ an toàn sinh học giúp bà con thu lại được lợi nhuận cao, tiết kiệm chi phí chăn nuôi, bảo vệ tốt môi trường chăn nuôi ít mùi hôi thối, giảm chi phí 60% lao động và giảm chi phí về thuốc thú y.

Xây dựng mô hình nuôi vịt cỏ

Trên đây là bài viết Xây Dựng Mô Hình Nuôi Vịt Cỏ An Toàn Sinh Học. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận