Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi vịt » Vịt Kỳ Lừa – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Ngoại Hình Và Khả Năng Sản Xuất

Vịt Kỳ Lừa – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Ngoại Hình Và Khả Năng Sản Xuất

Vịt Kỳ Lừa có nguồn gốc ở vùng Kỳ Lừa tỉnh Lạng Sơn, là một giống vịt được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền núi Việt Bắc, trung du và một số nuôi ở vùng đồng bằng.

Giống vịt kỳ lừa

Đặc điểm ngoại hình

Vịt Kỳ Lừa có đầu to, thân rộng, dài vừa phải, ngực và bụng sâu. Chúng có mỏ vàng hoặc xám, vịt trống có mỏ xanh nhạt hoặc xám đen, có thân mình hơi dốc so với mặt đất. Màu lông phần lớn là màu nâu sẫm hoặc xám nhạt, một số có màu đen hoặc loang trắng đen. Giống vịt này chịu lạnh rất tốt nên cho dù có nuôi ở vùng núi rét hay nơi có nhiệt độ thấp vẫn dễ nuôi. Chúng có khả năng tìm kiếm mồi rất giỏi, thay lông nhanh, tính hợp đàn cao.

Vịt kỳ lừa

>> Xem thêm: Giống Vịt Siêu Trứng Được Nuôi Phổ Biến Ở Nước Ta Hiện Nay

Khả năng sản xuất

Vịt vào đẻ lứa trứng đầu tiên thường vào lúc 150-180 ngày tuổi, năng suất trứng mỗi năm đạt 110-120 quả/mái/năm, trọng lương trứng to 70-75g/quả. Vịt trống lúc giao phối nặng 1,8-2kg, vịt mái lúc đẻ nặng 1,7-1,9kg.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận