Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi chim bồ câu » Trứng Bồ Câu Nở Sau Bao Nhiêu Ngày Ấp – Các Lưu Ý Khi Ấp Trứng

Trứng Bồ Câu Nở Sau Bao Nhiêu Ngày Ấp – Các Lưu Ý Khi Ấp Trứng

Trứng bồ câu nở sau bao nhiêu ngày ấp là thắc mắc của rất nhiều bà con khi mới tìm hiểu về kỹ thuật ấp trứng bồ câu. Để trả lời câu hỏi này, đó là tùy vào chất lượng trứng chim bồ câu giống. Nhiệt độ ấp trong máy ấp trứng là yếu tố thứ hai. Ngoài ra cách ấp trứng khác nhau sẽ làm thời gian nở của trứng chim bồ câu cũng khác nhau. Nếu một hoặc nhiều trong các yếu tố trên không được đảm bảo cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian nở của trứng. Trong tình huống này, bà con cần chú ý điều chỉnh để trứng chim bồ câu nở đúng ngày nhất có thể. Nếu trứng chim bồ câu nở sớm quá hay nở muộn quá đều sẽ khiến chim non bị dị tật, sức khỏe yếu hoặc khó nuôi. Do đó, trong bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ cùng bà con chăn nuôi chim bồ câu phân tích các yếu tố liên quan đến thời gian ấp của chim bồ câu.

Trứng bồ câu nở sau bao nhiêu ngày ấp

Trứng bồ câu nở sau bao nhiêu ngày ấp

Nếu bà con ấp trứng chim bồ câu đúng kỹ thuật và quy trình thì trứng sẽ nở chuẩn vào ngày thứ 17 ngày. Thời gian một ngày tính là một ngày một đêm (24 giờ). Do đó, nếu bà con cho trứng vào máy ấp lúc 12 giờ ngày hôm nay thì đúng 12 giờ 17 ngày sau mới được tính là tròn 17 ngày.

Theo lý thuyết, trứng bồ câu nở sau 17 ngày ấp. Nếu trứng chim bồ câu nở trước ngày 17 được coi là trứng nở sớm và trứng nở sau ngày 17 được coi trứng nở muộn. Tuy nhiên, nếu bà con ấp trứng bồ câu bằng máy ấp trứng. Thời gian trứng nở thường vào ngày thứ 16 đến ngày thứ 18. Do vậy, nếu bà con ấp trứng chim bồ câu bằng máy thì thời gian nở của trứng trước ngày 16 là nở sớm và sau ngày 18 là nở muộn.

Một vài lưu ý giúp trứng chim bồ câu nở đúng ngày

Dù trứng bồ câu nở sớm hay muộn thì sức khoẻ của chim non đều bị ảnh hưởng. Chim bồ câu non nở sớm hoặc nở muộn thường sẽ bị các dị tật. Các dị tật có thể xuất hiện như khèo chân, mỏ vẹo, lòng đỏ chưa chuyển hoá hết. Nếu chim non không bị dị tật thì cũng có sức khỏe yếu, khó nuôi và thường chậm lớn. Do đó, để đảm bảo chim giống có chất lượng tốt thì bà con chăn nuôi nên chú ý để trứng nở đúng ngày. Sau đây là một vài lưu ý khi ấp trứng bồ câu bằng Máy Ấp Trứng Tuyên Quang giúp trứng chim bồ câu nở đúng ngày:

Hiểu biết rõ kỹ thuật ấp trứng bồ câu bằng máy ấp trứng

Cho dù ấp trứng bồ câu bằng máy hay ấp trứng bồ câu tự nhiên thì bà con nên hiểu rõ kỹ thuật ấp trứng chim bồ câu trước khi thực hiện ấp.

Xếp trứng vào khay đảo trứng đúng kỹ thuật

Đối với các loại máy ấp trứng trên thị trường hiện nay. Người ta xếp trứng vào khay theo nguyên tắc là phần đầu to của trứng hướng lên trên, đầu nhỏ hướng xuống dưới. Khi bà con ấp trứng bằng Máy Ấp Trứng Tuyên Quang. Bà con nên lưu ý đặt trứng mới ở khay dưới và chuyển dần trứng lên khay trên sẽ có tỉ lệ trứng nở tốt hơn.

Trứng bồ câu nở sau bao nhiêu ngày ấp

Xử lý khi trứng chim bồ câu nở sớm

Nguyên nhân trứng nở sớm thường do nhiệt độ trong khi ấp trứng cao hơn mức tiêu chuẩn. Mức nhiệt độ chuẩn nhất để ấp trứng bồ câu là từ 37,3 – 37,5 độ C. Khi nhiệt độ trong buồng ấp trứng bị cao hơn mức 37,5 độ C. Khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng trứng chim sẽ nở sớm. Khi phát hiện trứng nở sớm, bà con chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ của máy ấp trứng giảm 0,1 – 0,2 độ là trứng sẽ nở sát ngày hơn.

Xử lý khi trứng chim nở muộn

Tương tự như trường hợp trứng nở sớm nhưng trứng nở muộn là do nhiệt độ trong khi ấp thấp hơn mức nhiệt độ ấp tiêu chuẩn. Khi trứng nở muộn sau ngày 17, bà con cần tăng nhiệt độ từ 0,1 – 0,2 độ C sẽ giúp trứng chim bồ câu nở nhanh hơn.

Với những chú ý trên, bà con đã biết trứng bồ câu nở sau bao nhiêu ngày ấp. Đồng thời biết cách xử lý khi trứng chim bồ câu nở sớm, nở muộn. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận