Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi vịt » Thức Ăn Và Nước Uống Cho Vịt Thịt – Phương Pháp Cho Vịt Ăn Uống

Thức Ăn Và Nước Uống Cho Vịt Thịt – Phương Pháp Cho Vịt Ăn Uống

Tiếp theo phần 2 trong kỹ thuật chăn nuôi vịt thịt – Kỹ Thuật Chăn Nuôi Vịt – Mật Độ Nuôi Và Các Yếu Tố Môi Trường. Chúng tôi tiếp tục trình bày đến bà con nội dung tiếp theo: thức ăn và nước uống cho vịt thịt

V. Thức ăn và phương pháp cho vịt ăn

1. Thức ăn

Nguồn thức ăn phải đảm bảo luôn mới, thơm, không bị mốc mọt. Thành phần giá trị dinh dưỡng trong thức ăn phải cân đối, đáp ứng đủ nhu cầu sinh trưởng và phát triển của vịt trong từng giai đoạn.

Thức Ăn Và Nước Uống Cho Vịt Thịt

2. Phương pháp cho ăn

  • Muốn vịt lớn nhanh, lượng thức ăn phải thoả mãn được nhu cầu của vịt.
  • Để vịt ăn được lượng thức ăn nhiều, chuyển hoá thức ăn tốt cần cho vịt ăn theo bữa. Cho vịt ăn hết thức ăn mới cho ăn tiếp để thức ăn luôn thơm, mới sẽ kích thích vịt ăn được nhiều.
  • Vịt từ 1-4 tuần tuổi: nuôi gột giống quy trình úm vịt con để sinh sản.
  • Vịt được 4 tuần tuổi trở đi có thể kết hợp với chăn thả. Có thể dùng các loại thức ăn có sẵn ở địa phương như ngô, đậu đỗ …
  • Từ lúc vịt mới nở tuổi đến khi giết thịt cho vịt ăn tự do, ăn được càng nhiều càng tốt.

VI. Nước uống và phương pháp cho vịt uống

  • Nước uống cho vịt cần phải sạch. Trong 7 ngày đầu sử dụng máng uống 2 lít sau đó dùng máng 5 lít.
  • Nuôi vịt thịt cho ăn tự do nên lượng nước uống cũng cần phải nhiều (gấp 2 lần so với lượng thức ăn). Vì vậy từ 5 tuần đầu đến khi giết thịt có thể dùng cho máng uống bằng máng xây ngoài sân chơi hay máng nhựa hình chữ nhật. Máng uống cho vịt phải dễ làm vệ sinh, vịt uống được nhưng không tắm được.

Chúng tôi vừa trình bày phần nội dung Thức Ăn Và Nước Uống Cho Vịt Thịt. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận