Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi gà » Thức Ăn Cho Gà Đẻ Trứng – Các Lưu Ý Giúp Chất Lượng Trứng Tốt

Thức Ăn Cho Gà Đẻ Trứng – Các Lưu Ý Giúp Chất Lượng Trứng Tốt

Để năng suất trứng cao, chất lượng trứng tốt, thức ăn cho gà đẻ trứng cần phải đảm bảo đúng khẩu phần trong từng giai đoạn nuôi khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề cân chỉnh lượng thức ăn cho gà đẻ như thế nào là tốt nhất là điều mà không phải ai cũng biết. Sau đây, Máy ấp trứng Tuyên Quang …..

1. Giai đoạn gà từ 0-6 tuần tuổi

Trong giai đoạn này, tuy gà còn nhỏ nhưng tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh đòi hỏi bà con cần phải cung cấp đầy đủ lượng thức ăn cho gà đẻ trứng về số lượng cũng như chất lượng. Đối với nguồn thức ăn tự nhiên, cần phải cho gà ăn ngay sau khi chế biến, khi thức ăn vẫn còn tươi và ngon.

thức ăn cho gà đẻ trứng

Thời gian cho gà ăn, nên cho gà ăn tự do trong 3 tuần đầu tiên. Tiếp theo, cần điều chỉnh lượng thức ăn tương xứng với khối lượng cơ thể hiện tại của gà. Thông thường, đối với gà có khối lượng khoảng 600gr đến 800gr, lượng thức ăn cho gà khoảng 50 gr thức ăn. Còn đối với gà có khối lượng nhỏ hơn từ 400gr đến 600gr, bà con hãy cho gà ăn với lượng thức ăn khoảng 40gr thức ăn.

2. Thức ăn cho gà đẻ trứng giai đoạn gà từ 7-20 tuần tuổi (gà giò)

Thức Ăn Cho Gà đẻ trứng

Trong giai đoạn này, tốc độ sinh tưởng và phát triển của gà vẫn rất nhanh, thay vì tập trung vào phát triển các bộ phận cơ thể thì gà lại chuyển sang giai đoạn tích mỡ khá nhiều. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cả năng suất trứng và quá trình ấp trứng của gà. Trong giai đoạn này tốt nhất là bà con hãy hạn chế lượng thức ăn cho gà đẻ trứng cả về số lượng lẫn chất lượng sao cho bằng 50 -60% so với trước đây và cũng nên giảm lượng protein trong thức ăn.

>> Xem thêm: Thức Ăn Cho Gà Thả Vườn Đúng Chuẩn Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà

3. Giai đoạn gà từ 21-64 tuần tuổi

Thức ăn cho gà đẻ trứng giai đoạn gà từ 21- 24 tuần: Trong giai đoạn này, bà con bắt đầu cho gà ăn lượng thức ăn tăng lên so với giai đoạn trước. Đặc biệt, hàm lượng protein trong thức ăn cần được đảm bảo để giúp gà phát triển ổn định để chuẩn bị vào giai đoạn gà sinh sản.

Kỹ thuật nuôi gà siêu trứng

– Giai đoạn từ 25-40 tuần: Giai đoạn này là lúc gà sinh sản tốt nhất, cân nặng của gà chỉ duy trì ổn định, tăng cân ít vì vậy bà con cần tập trung vào việc cung cấp thức ăn để đảm bảo năng suất trứng được cao. Lượng thức ăn cho gà nên duy trì ở mức 160gr/con/ngày.

– Giai đoạn từ 41-64 tuần: Trong giai đoạn gà bắt đầu đẻ ít đi, năng suất trứng giảm nên bà con cũng cần giảm lượng thức ăn cho gà xuống còn khoảng 145gr/con/ngày.

Bên cạnh đó, bà con nên bổ sung thêm một số loại vitamin như A, D, E vào khẩu phần ăn của gà bằng cách trộn vào thức ăn cho gà đẻ trứng. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, bà con nên cho gà uống thêm điện giải và vitamin C để giúp gà giảm stress.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý trong việc cân chỉnh khẩu phần ăn cho gà sinh sản. Về việc lựa chọn thức ăn công nghiệp hay tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, các loại ốc, cá tạp làm thức ăn cho gà đều được.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận