Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Nuôi Chim Công Chi Phí Thấp Hiệu Quả Cao

Nuôi Chim Công Chi Phí Thấp Hiệu Quả Cao

Chim công là loài chim cảnh có nguồn gốc hoang dã, có sức đề kháng rất tốt, tỷ lệ nuôi sống cao. Hơn thế nữa, việc xây dựng chuồng trại nuôi chim công cũng đơn giản, ít chi phí, chỉ cần đảm bảo thoáng sạch để chim không bị bệnh là được. Thức ăn cho chim công cũng dễ kiếm, không tốn như gà.

Nuôi chim công

1. Làm chuồng nuôi chim công

Yêu cầu về chuồng cho chim công không phức tạp, chỉ cần đảm bảo thoáng mát về mùa hè, mùa đông ấm áp là được. Diện tích chuồng nuôi chim công tùy vào số lượng chim nuôi. Thông thường, kích thước chuồng rộng 4m, dài 6m, cao 3m có thể nuôi 6 cá thể chim trưởng thành hoặc 15 chim con (6-12 tháng tuổi).

Bà con cũng nên chuẩn bị chuồng phụ dùng để nuôi cách ly chim trong thời gian bị bệnh để không lây lan sang cả đàn chim công.

2. Chọn giống chim công

Bà con nên mua giống ở những trang trại có uy tín. Tránh mua theo các thông tin trên mạng vì đã có nhiều người bị lừa đảo. Thường chim công giống có giá từ 1 triệu đồng/ con. Giống chim công trắng đắt hơn giống chim công xanh.

giống chim công xanh 3 tháng tuổi
Chim công xanh 3 tháng tuổi

3. Chăm sóc chim công

Chim công có sức đề kháng rất cao. Các bệnh trên gia cầm hầu như ít xuất hiện trên chim nếu được chú ý chăm sóc.

Thức ăn của chim công rất đơn giản và dễ kiếm. Chim chủ yếu ăn ngô, thóc, rau xanh hoặc cỏ. Chim chỉ cần lượng thức ăn bằng 1/3 của gà nên không tốn nhiều thức ăn khi nuôi.

Đối với chim công non có thể cho ăn cám tổng hợp trộn với thóc hoặc ngô nghiền.

Nước cho chim công uống tuyệt đối phải là nước sạch. Đối với chim nhỏ nên cho uống nước đun sôi để nguội để bảo vệ hệ tiêu hoá còn yếu của chim.

4. Phòng bệnh khi nuôi chim công

Do chim công có sức đề kháng rất cao, nên chỉ cần chú ý kỹ trong khi chăn nuôi chim công. Đảm bảo thức ăn và nước uống sạch sẽ, chuồng trại thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông là chim ít bị bệnh.

Xem thêm:

Kỹ thuật nuôi ngan thịt

Máy Ấp Trứng Hào Quang

Đánh giá post

Viết một bình luận