Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy Ấp Trứng Vỏ Nhôm Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Loại Máy Này

Máy Ấp Trứng Vỏ Nhôm Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Loại Máy Này

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì? Là loại máy ấp trứng được nhiều bà con chăn nuôi chọn mua vì mẫu mã đẹp, gọn nhẹ và bền bỉ. Trong bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang giúp bà con hiểu rõ hơn về máy ấp trứng vỏ nhôm cùng các ưu nhược điểm của loại máy ấp trứng này.

may-ap-trung-vo-nhom-la-gi

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì

Máy ấp vỏ nhôm là loại máy ấp trứng có vỏ ngoài được bao bọc bằng vật liệu nhôm hoặc hợp kim của nhôm. Chất liệu nhôm làm vỏ máy ấp trứng thường có 2 loại: nhôm tấm và nhựa nhôm. Sử dụng nhôm tấm thì máy sẽ chắc chắn hơn, độ bền cao hơn và giá thành đắt hơn loại nhựa nhôm.

Đặc điểm của máy ấp vỏ nhôm

Ưu điểm

  • Trọng lượng nhẹ: do nhôm là loại vật liệu nhẹ nên máy ấp vỏ nhôm sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại vật liệu làm vỏ máy khác như gỗ hay khung sắt. Với trọng lượng nhẹ, việc vận chuyển cho khách hàng ở xa cũng sẽ tiện lợi hơn nhiều so với loại vỏ làm từ vật liệu khác.
  • Độ thẩm mỹ cao: hiện nay các máy ấp trứng vỏ nhôm được thiết kế với nhiều kiểu, nhiều mẫu mang tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt. Đây là một ưu điểm lớn mà các loại máy ấp trứng khác khó mà so sánh được.
  • Độ bền cao: nhôm là vật liệu bền chắc, có thể chống chuột cắn nên các máy ấp  trứng có vỏ làm từ nhôm này được nhiều bà con chăn nuôi ưa chuộng.
  • Chống ẩm tốt: nhôm là chất liệu chịu ẩm tốt, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam. Nhôm cũng không hút ẩm nên máy ấp trứng có vỏ làm từ nhôm có thể giữ ẩm trong máy, đồng thời có thể chống ẩm ở môi trường bên ngoài.
  • Thường sử dụng cho các máy ấp cỡ nhỏ: thường loại vỏ nhôm chỉ được sử dụng cho dòng máy ấp trứng mini cỡ nhỏ. Các dòng máy ấp trứng lớn thường sẽ dùng chất liệu khác phổ biến hơn để làm vỏ chứ không sử dụng vật liệu nhôm.
máy ấp trứng vỏ nhôm là gì
may-ap-trung-tu-dong

Nhược điểm

  • Giá thành cao: Nhôm là vật liệu kim loại có giá thành cao hơn các loại vật liệu phổ biến như nhựa, gỗ, xốp,… Hơn nữa, khâu thiết kế và gia công cũng tốn nhiều chi phí hơn nên máy ấp trứng vỏ nhôm thường có giá thành cao hơn các loại máy ấp trứng thông thường.

Bà con có nên mua máy ấp trứng vỏ nhôm không

Với những thông tin trên, bà con đã hiểu máy ấp trứng vỏ nhôm là gì. Bà con có thể thấy rằng máy ấp trứng vỏ nhôm có nhiều ưu điểm nổi bật là mẫu mã đẹp, độ bền cao, chống ẩm, giữ ẩm tốt, trọng lượng nhẹ, chống được chuột cắn. Nhược điểm là giá thành của máy ấp trứng vỏ nhôm khá cao. Từ những ưu nhược điểm kể trên bà con có thể thấy dòng máy ấp trứng này cũng rất đáng mua. Tuy nhiên, nếu bà con muốn chỉ muốn tiết kiệm chi phí mua máy ấp trứng thì không nên chọn loại máy ấp trứng vỏ nhôm này.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận