Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy Ấp Trứng Vỏ Gỗ, Các Ưu Điểm Nổi Bật Và Giá Thành Máy

Máy Ấp Trứng Vỏ Gỗ, Các Ưu Điểm Nổi Bật Và Giá Thành Máy

Máy ấp trứng vỏ gỗ là loại máy ấp trứng được khá nhiều bà con chăn nuôi gia cầm lựa chọn vì nó chắc chắn, kiểu dáng đẹp, cách nhiệt khá tốt và giá thành rẻ. Trong bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang trình bày với bà con về máy ấp vỏ gỗ và các ưu nhược điểm của nó.

máy ấp trứng vỏ gỗ

Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì

Máy ấp vỏ gỗ là loại máy ấp có vỏ bên ngoài được làm bằng chất liệu gỗ. Gỗ này có thể là gỗ ép công nghiệp hay gỗ thịt. Các loại máy ấp có vỏ ngoài làm bằng gỗ thì có thể phân loại vào nhóm máy ấp vỏ gỗ.

Đặc điểm của máy ấp vỏ gỗ

Ưu điểm

  • Vỏ bằng gỗ: như vừa nói trên, các loại máy ấp có vỏ bằng gỗ đều xếp vào loại máy ấp trứng vỏ gỗ. Vậy nên vỏ bằng chất liệu gỗ chính là một đặc điểm nổi bật của loại máy ấp trứng này.
  • Cách nhiệt ở mức tương đối tốt: gỗ là chất liệu rất phổ biến và quen thuộc trong đời sống. Tính chất cách nhiệt của gỗ chắc bà con ai cũng biết gỗ cách nhiệt ở mức tương đối tốt. Chính vì vậy nên khi trời lạnh hoặc trời nóng, máy ấp trứng vẫn bị ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài.
  • Độ thẩm mỹ cao: các máy ấp vỏ gỗ bán trên thị trường hiện nay đều được thiết kế có tính thẩm mỹ cao. Một số loại máy ấp tự chế do người chăn nuôi tận dụng gỗ tạp để đóng thì có thể hình thức không đẹp, còn lại nhìn chung máy vỏ gỗ vẫn rất đẹp.
  • Dễ sửa chữa: máy ấp vỏ gỗ được làm từ vật liệu gỗ nên rất dễ sửa chữa nếu có vấn đề hỏng hóc liên quan đến vỏ máy. Tất nhiên, chỉ có thể thay thế vỏ gỗ nếu gỗ bị mục do bị ngấm nước trong thời gian dài.
  • Đa dạng về chủng loại: các dòng máy ấp vỏ gỗ trên thị trường rất đa dạng về chủng loại từ những loại nhỏ cho đến loại lớn. Tuy nhiên, thường dòng máy ấp trứng này chỉ có loại máy cỡ mini và cỡ lớn hẳn chứ ít có loại tầm trung. 

Nhược điểm

  • Trọng lượng nặng: trọng lượng của máy ấp trứng vỏ bằng gỗ khá nặng do gỗ là loại vật liệu có khối lượng riêng lớn. Trọng lượng máy nặng sẽ giúp nhiều bà con sử dụng cảm thấy máy rất chắc chắn nhưng trọng lượng nặng cũng là một nhược điểm lớn. Khi nhà sản xuất vận chuyển máy cho người dùng, trọng lượng máy quá nặng sẽ khiến việc chuyển hàng tốn nhiều chi phí và khó khăn hơn.

Bà con có nên dùng máy ấp trứng vỏ gỗ không

Với những thông tin đã được cung cấp ở trên, bà con có thể thấy rằng máy ấp vỏ gỗ là loại máy ấp có nhiều ưu điểm riêng và đáng mua. Nếu bà con đang có nhu cầu mua máy ấp trứng cỡ mini thì nên tham khảo dòng máy này.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận