Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy ấp trứng tốt nhất phải đạt những yêu cầu gì?

Máy ấp trứng tốt nhất phải đạt những yêu cầu gì?

may ap trung tot nhat

Khi ấp trứng bằng máy, bà con luôn muốn chọn cho mình một loại máy ấp trứng tốt nhất. Vậy máy ấp trứng tốt nhất cần phải đạt được những yêu cầu gì? Máy ấp trứng đang dùng của bà con có đảm bảo được các tiêu chí đó không. Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ chia sẻ các quan điểm về những tiêu chí của máy ấp trứng tốt nhất thông qua bài viết này.

Một máy ấp trứng tốt sẽ đảm bảo được tỷ lệ trứng nở rất cao, đến 100% đối với trứng đảm bảo yêu cầu. Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ trứng nở gồm có:

Máy ấp trứng tốt nhất sẽ có nhiệt độ ấp trứng ổn định nhất

Nhiệt độ khi ấp trứng bằng máy ấp trứng được kiểm soát bởi thùng máy và bộ điều khiển.

Thùng máy phải được làm bằng vật liệu cách nhiệt tốt. Trên thị trường hiện nay, các máy ấp trứng thường sử dụng các vật liệu gỗ, nhựa và xốp. Trong đó, xốp là vật liệu có tính chất cách nhiệt tốt nhất. Vật liệu gỗ, nhựa giúp máy có hình thức đẹp hơn vật liệu xốp. Vật liệu xốp cũng dễ bị phá hoại bởi côn trùng, các loài gặm nhấm và các tác động mạnh. Do đó, một số cơ sở sản xuất trang trí cho máy ấp trứng thùng xốp bằng cách ốp thêm một lớp vật liệu bên ngoài vỏ xốp. Ví dụ, máy ấp trứng Tuyên Quang bọc vỏ xốp bằng một lớp Nhôm ALU giúp máy có hình thức đẹp, đồng thời cứng chắc, chống được các tác động cơ học hay chuột bọ.

Bộ điều khiển là bộ não của máy ấp trứng. Bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả ấp nở. Bà con nên lựa chọn máy ấp trứng có bộ điều khiển hiện đại. Chọn máy có màn hình thông báo nhiệt độ và các nút tùy chỉnh nhiệt độ.

Máy ấp trứng phải giúp kiểm soát độ ẩm tốt nhất

Độ ẩm là một trong các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ nở của trứng. Yêu cầu thùng máy cách nhiệt hoàn toàn với môi trường xung quanh, kín kẽ. Không làm thất thoát nhiệt hoặc bị ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài.

Giảm thiểu tối đa các thao tác thủ công cho người dùng

Nếu máy ấp trứng yêu cầu người dùng thực hiện các thao tác thủ công nhiều sẽ làm giảm năng suất chăn nuôi. Người dùng phải luôn nhớ nhiều bước phải thực hiện trong quy trình ấp trứng phức tạp, dẫn đến mất thời gian. Đôi khi người sử dụng quên hay thực hiện sai sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ trứng nở. Do đó, máy ấp trứng tốt nhất phải tự động hóa hoàn toàn, giảm thiểu các thao tác thủ công cho người sử dụng máy ấp trứng.

Máy ấp trứng được người dùng đánh giá tốt nhiều nhất

Những người đã sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng sẽ biết rõ hiệu quả của máy ấp trứng có giống như quảng cáo của nhà cung cấp hay không. Do đó, khi lựa chọn máy ấp trứng tốt, bà con nên tham gia các hội nhóm của những người sử dụng máy ấp trứng. Xem các đánh giá, bình chọn

Xem trang: Giới thiệu Máy Ấp Trứng Tuyên Quang

Truy cập facebook của công ty: https://facebook.com/mayaptrungtuyenquang

Đánh giá post

Viết một bình luận