Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy ấp trứng nào tốt nhất?

Máy ấp trứng nào tốt nhất?

Máy ấp trứng nào tốt nhất? Chắc hẳn bà con đang băn khoăn câu hỏi này khi tìm hiểu và lựa chọn máy ấp trứng. Hiện tại có rất nhiều cơ sở bán máy ấp trứng. Bà con phân vân không biết nên lựa chọn loại máy nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Máy ấp trứng Tuyên Quang xin chia sẻ với bà con kinh nghiệm lựa chọn máy ấp trứng nhanh chóng và hiệu quả.

Các tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn máy ấp trứng

Vỏ máy ấp trứng

Vỏ máy là một bộ phận quan trọng nhất của máy ấp trứng. Đây là phần đảm bảo cho máy ấp trứng về mặt chất lượng. Vỏ máy ảnh hưởng đến khả năng điều hòa nhiệt độ, độ ẩm. Ngoài ra, vỏ máy giúp bảo vệ trứng và toàn bộ các linh kiện bên trong khỏi những tác động cơ học.

may-ap-trung-ga-mini

Vỏ máy phải được làm bằng vật liệu có tính chất cách nhiệt tốt. Các loại máy ấp trứng trên thị trường hiện nay đa số có vỏ bằng xốp. Một số loại cao cấp hơn có vỏ nhiều lớp: lớp trong cùng là xốp, lớp bên ngoài là các vật liệu khác để tăng cường sự cứng chắc và ổn định của máy như gỗ hoặc nhôm.

Tham khảo thêm: Máy Ấp Trứng Gà Vịt Tự Động 60 Trứng Vỏ Nhôm

Vỏ máy phải kín. Vỏ máy kín kẽ giúp máy ấp trứng giữ nhiệt và độ ẩm tốt, tránh thất thoát năng lượng gây ra lãng phí và giảm tỷ lệ trứng nở.

Hệ thống điều khiển

Bộ điều khiển dùng để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thời gian cho máy ấp trứng. Có các loại bộ điển khiển bằng tay và điều khiển tự động. Bà con nên lựa chọn các máy có bộ điều khiển tự động để dễ dàng thao tác và có độ bền cao.

Hệ thống điều nhiệt

Hệ thống điều nhiệt có tác dụng đảm bảo nhiệt độ của dòng khí đối lưu trong máy ấp trứng, giúp nhiệt độ bằng nhau ở mọi điểm trong không gian máy. Ở các máy ấp trứng thế hệ mới thường sử dụng bóng nhiệt halogen không phát sáng thay vì bóng đèn sợi đốt. Do bóng nhiệt halogen chuyên dụng trong ngành ấp trứng và có độ bền cao hơn so với bóng đèn sợi đốt.

Bộ phận đảo trứng

Bộ phận đảo trứng giúp phôi trứng không bị sát vỏ, độ ẩm và nhiệt độ được phân bố đều xung quanh trứng. Bà con nên chọn máy ấp trứng có chức năng đảo trứng tự động, góc đảo trứng rộng và chính xác.

Các bộ phận khác

  • Khay trứng: Đảm bảo thông thoáng, không bị rơi trứng, chắc chắn về mặt cơ học.
  • Thông gió: Máy phải được lưu thông không khí với môi trường bên ngoài để đảm bảo đủ ôxy cho trứng phát triển.

Các yếu tố về dịch vụ cung cấp

Bà con nên chọn cơ sở bán máy ấp trứng uy tín, gây được sự tin tưởng ở bà con. Bà con cần chú ý đến cách tư vấn của nhân viên bán hàng, chế độ bảo hành, phương thức giao nhận và thanh toán,…

Trên đây, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang đã đề cập đến các tiêu chí cần chú ý khi chọn mua máy ấp trứng. Bà con tham khảo trước khi ra quyết định mua máy ấp trứng. Với các tiêu chí này, đảm bảo bà con sẽ trả lời được câu hỏi: máy ấp trứng nào tốt? Lựa chọn máy ấp trứng như thế nào? … Đồng thời sở hữu được chiếc máy ấp trứng phù hợp với nhu cầu của bà con.

Đánh giá post

Viết một bình luận