Trang chủ » Đại lý » Máy ấp trứng là gì?

Máy ấp trứng là gì?

Máy ấp trứng là gì? Tại sao phải dùng máy ấp trứng? Lựa chọn máy ấp trứng như thế nào? Đó là các câu hỏi sẽ xuất hiện khi bà con đang tìm hiểu và muốn mua cho gia đình mình một chiếc máy ấp trứng mini giá tốt, tỷ lệ ấp nở cao, nơi bán hàng uy tín, ấp được nhiều trứng,…

may-ap-trung-ga-vit-120-trung-vo-nhom-1
Máy ấp trứng

Máy ấp trứng là gì?

Máy ấp trứng là một thiết bị ấp trứng thay thế cho con mái ấp trứng theo cách truyền thống. Đây là cách ấp trứng áp dụng kỹ thuật điện tử để ấp nở trứng gia cầm theo cách chuyên nghiệp và hiện đại. Máy ấp trứng tạo ra môi trường bao gồm nhiệt độ, độ ẩm phù hợp để trứng gia cầm phát triển từ giai đoạn phôi đến khi con non phá vỏ ra ngoài. Máy ấp trứng được thiết kế để tạo ra môi trường lý tưởng đối với trứng được ấp, nên giúp tăng tỷ lệ trứng nở và tăng năng suất chăn nuôi.

Tại sao phải dùng máy ấp trứng?

Đối với các cá thể chăn nuôi gia cầm ở quy mô hộ gia đình và trang trại, có một số lý do khuyến khích dùng máy ấp trứng để nâng cao hiệu quả chăn nuôi:

  • Dùng máy có thể ấp tập chung mỗi lần nhiều trứng, giúp tăng đàn nhanh. Gia cầm phát triển đồng đều, giảm chi phí và công chăm sóc.
  • Chủ động ấp trứng ngay tại cơ sở chăn nuôi và ấp được trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Máy ấp trứng có lớp vỏ bảo vệ giúp trứng không bị chuột hoặc vật nuôi khác gây hại.
  • Tỷ lệ trứng nở cao do được thiết kế để nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng với từng loại trứng. Trong khi theo cách ấp truyền thống thì tỷ lệ nở phụ thuộc vào bản năng ấp trứng của con mái, các tác nhân khác như nhiệt độ, thời tiết không ổn định cũng làm giảm tỷ lệ trứng nở.
  • Chất lượng con giống cao, khỏe mạnh ít bị dị tật.
  • Sử dụng máy ấp trứng giúp duy trì năng suất đẻ trứng của con mái.
  • Máy ấp trứng là sản phẩm có chi phí hợp lý, dễ mua và thao tác khá dễ dàng.

Lựa chọn máy ấp trứng như thế nào?

Để lựa chọn được máy ấp trứng phù hợp với nhu cầu, tránh gây lãng phí hay không đủ dùng, bà con cần chú ý một số điểm sau:

1. Số lượng trứng ấp

Các loại máy ấp trứng trên thị trường hiện nay có thể ấp từ 50 – 1000 trứng/ lượt ấp. Tùy vào quy mô chăn nuôi, bà con lựa chọn máy ấp cho phù hợp với nhu cầu của mình. Thông thường, bà con có thể chọn máy theo số lượng con mái. Ví dụ, mua máy ấp cho đàn có 6 gà mái, có thể chọn máy ấp khoảng 60 trứng là phù hợp.

2. Chế độ đảo

Hầu hết bà con chăn nuôi hiện nay đều chọn mua máy ấp trứng có chức năng đảo tự động. So với máy đảo bằng tay, máy ấp trứng đảo tự động có các ưu điểm nổi bật như:

  • Tự động cân chỉnh nhiệt độ, độ ẩm.
  • Tự động đảo trứng theo thông số được thiết lập từ đầu.

Sử dụng máy ấp trứng đảo tự động giúp bà con tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn so với máy ấp trứng đảo bằng tay. Tuy nhiên, giá của máy ấp trứng đảo tự động sẽ cao hơn.

Xem thêm: Máy ấp trứng gà vịt 120 trứng vỏ nhôm

3. Nơi cung cấp uy tín

Bà con có thể tham khảo các cơ sở bán máy ấp trứng uy tín, giao hàng toàn quốc sau:

Đánh giá post

Viết một bình luận