Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy ấp trứng giá rẻ có tốt không?

Máy ấp trứng giá rẻ có tốt không?

Máy ấp trứng giá rẻ

Bà con chăn nuôi muốn mua máy ấp trứng, nhưng khi tìm hiểu trên internet thì có nhiều loại máy ấp trứng giá rẻ được quảng cáo. Bài viết này cung cấp các kiến thức cho bà con về loại máy ấp trứng này trên thị trường và so sánh các đặc điểm của chúng với máy ấp trứng công nghiệp.

Máy ấp trứng giá rẻ

Máy ấp trứng giá rẻ là loại máy ấp trứng mini nhỏ gọn. Thùng máy thường được làm bằng xốp giúp máy kiểm soát tốt nhiệt độ. Ngoài lớp xốp có thể còn có lớp vỏ nhôm, nhựa bảo vệ bên ngoài, tăng cường sự bền bỉ của máy trước các tác nhân va chạm vật lý, chống chuột bọ,…

Máy ấp trứng mini giá rẻ thường có 2 loại: loại đảo trứng bằng tay và loại đảo trứng tự động. Loại đảo trứng bằng tay tuy có ưu điểm về giá thành, nhưng đòi hỏi con người phải chủ động đảo trứng để trứng phát triển bình thường. Tuy vậy, tỷ lệ trứng nở không cao bằng máy ấp trứng tự động do phụ thuộc một phần vào kỹ năng đảo trứng của người chăn nuôi. Loại máy đảo trứng tự động có khay để trứng riêng, được lập trình tự động đảo trứng sau một thời gian nhất định phụ thuộc vào từng loại trứng gia cầm. Trứng trên khay được đảo đồng đều, đúng mức,vì thế cho ra tỷ lệ trứng nở cao hơn máy ấp trứng đảo bằng tay.

Máy có một bộ điều khiển, là thành phần chính của máy ấp trứng. Bộ điều khiển gồm có màn hình hiển thị nhiệt độ, độ ẩm, thời gian đảo trứng,… ; bộ tản nhiệt giúp điều phối nhiệt độ trong thùng máy; bộ tạo nhiệt độ dùng sợi carbon hoặc bóng đèn sợi đốt tạo ra nhiệt lượng để duy trì sự phát triển của trứng.

Chất lượng của máy ấp trứng giá rẻ thế nào?

Về chất lượng, qua khảo sát các bà con chăn nuôi sử dụng máy ấp trứng Tuyên Quang đều có phản hồi tốt. Máy ấp có tỷ lệ nở cao giúp tăng đàn nhanh, mỗi khi có thắc mắc về máy đều có kỹ thuật viên hỗ trợ từ xa kịp thời.

So sánh với máy ấp trứng công nghiệp

Máy ấp trứng giá rẻ

Ưu điểm:

  • Giá rẻ.
  • Số lượng trứng phù hợp với quy mô chăn nuôi nhỏ và vừa.
  • Vận chuyển dễ dàng.
  • Tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm

  • Số lượng trứng ít.
  • Đa số máy tự sản xuất, ngoại hình không đẹp.

Máy ấp trứng công nghiệp

Ưu điểm:

  • Ấp trứng số lượng lớn, phù hợp với chăn nuôi quy mô lớn.
  • Máy được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp, có ngoại hình đẹp, hiện đại.

Nhược điểm

  • Giá cao.
  • Cồng kềnh, khó vận chuyển.

Trên đây, Máy Ấp Trứng Mini Tuyên Quang đã giới thiệu và chia sẻ với bà con các thông tin về máy ấp trứng mini. Mời bà con tham khảo các sản phẩm máy ấp trứng củaMáy Ấp Trứng Tuyên Quang trong danh sách bên dưới hoặc truy cập google.com để tìm kiếm thêm các thông tin về máy ấp trứng.

[block id=”932″] [block id=”66″]
Đánh giá post

Viết một bình luận