Trang chủ » Bài viết » Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất: Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Ấp Trứng Gà

Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất: Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Ấp Trứng Gà

Máy ấp trứng gà tốt nhất không chỉ có chất lượng tốt mà mức giá cũng cần phù hợp với túi tiền của người sử dụng.

Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất: Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Ấp Trứng Gà

Máy ấp trứng là thiết bị cần có trong chăn nuôi gà với quy mô từ vài trăm con trở lên bởi vì máy ấp trứng gà giúp các trang trại có được đàn gà con khỏe mạnh, không bệnh tật và có sự chủ động trong chăn nuôi. Trên thị trường hiện nay máy ấp trứng có rất nhiều dòng, bà con sẽ có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng không biết nên chọn loại nào là tốt nhất.

Để giúp bà con có thể lựa chọn được máy ấp trứng gà tốt nhất và phù hợp nhất, dưới đây máy ấp trứng Tuyên Quang xin đưa ra một số kinh nghiệm để mua được máy ấp trứng gà tốt nhất.

1. Các lưu ý khi chọn mua máy ấp trứng gà tốt nhất

Điều kiện lý tưởng để có được đàn gà con khỏe mạnh là nhiệt độ ở 37.7 độ C và độ ẩm khoảng 50-55%, chính vì vậy máy ấp trứng gà tốt trước tiên cần phải đáp ứng mức nhiệt độ và độ ẩm này.

máy ấp trứng tốt nhất 1

Để mức nhiệt được tối ưu, những loại máy ấp trứng gà tốt nhất thường dùng bóng halogen để tạo nhiệt vì loại bóng này ít sáng, có độ bền bỉ tốt, giúp cung cấp đủ nhiệt khi ấp trứng. Thế nhưng, với mùa hè trong những ngày thời tiết nắng nóng thì mức nhiệt độ lại cao hơn ngưỡng nhiệt độ tối ưu. Bởi vậy, các máy ấp trứng tốt nhất hiện nay thì hệ thống cách nhiệt là không thể thiếu để cách nhiệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài.

>> Xem thêm: Máy Ấp Trứng Bồ Câu Ở Vĩnh Long

Hiện nay nhà sản xuất thường sử dụng lớp gỗ dày được bọc bởi lớp nhựa siêu bền làm lớp cách nhiệt cho máy ấp trứng, giúp vừa cách nhiệt, vừa bảo vệ độ ẩm và độ bền cao. Bên cạnh đó, một số dòng máy ấp trứng sử dụng xốp cách nhiệt dày bên ngoài bọc hợp kim nhôm. Với các dòng máy này cũng giúp khả năng cách nhiệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho trứng có thể nở.

Bên trong máy ấp trứng để có độ ẩm tối ưu thì máy ấp trứng cũng cần có hệ thống cấp ẩm chủ động, nó có thể là khay nước đối với các máy ấp trứng mini hay là hệ thống phun sương đối với các dòng máy ấp trứng công nghiệp.

Máy ấp trứng có một hệ thống cảm biến và có màn hình điều khiển có khả năng điều chỉnh các chế độ nhiệt và độ ẩm bên trong buồng ấp sao cho ở mức tối ưu.

Ngoài các yếu tố nhiệt độ và độ ẩm, máy ấp trứng gà cũng phải có các yếu tố sau:

– Có khay trứng được gắn với hệ thống đảo trứng tự động

– Có hệ thống đèn diệt khuẩn giúp môi trường bên trong máy ấp luôn sạch

– Có hệ thống điều hòa không khí, đảm bảo giữ lượng oxy ở mức tối ưu

– Có hệ thống đếm ngày tự động, để khi có trục trặc sẽ có cảnh báo tự động và giúp duy trì trạng thái bên trong đủ lâu nếu như gặp sự cố mất điện.

– Có đèn soi trứng giúp xác định tình trạng đầu vào một cách tốt nhất

2. Máy ấp trứng gà tốt nhất cần có giá bán phù hợp túi tiền người mua

Đương nhiên là khái niệm “tốt nhất” là rất vô cùng, những dòng máy ấp trứng tốt thì có sự đầu tư lớn và những công nghệ hiện đại, cho tỷ lệ trứng nở cao và có đàn gà con khỏe mạnh, tất nhiên nó luôn đi kèm với mức giá cao.

máy ấp trứng tốt nhất

Mức giá cao sẽ nằm ngoài khả năng chi trả của người mua, bởi vậy máy ấp trứng tốt cũng phải phù hợp với cả điều kiện kinh tế của người dùng.

Chính vì vậy, máy ấp trứng gà tốt nhất chính là dòng máy ấp trứng có chất lượng tốt nhất trong các sản phẩm ở cùng mức giá bán phù hợp với túi tiền người mua.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận