Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Máy Ấp Trứng Đảo Tự Động Là Gì? Tại Sao Cần Phải Đảo Tự Động

Máy Ấp Trứng Đảo Tự Động Là Gì? Tại Sao Cần Phải Đảo Tự Động

Máy ấp trứng đảo tự động là gì? Là loại máy ấp trứng đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Loại máy ấp trứng này thường có giá thành cao hơn loại máy ấp trứng đảo bằng tay và tuy nhiên nó tiện lợi hơn rất nhiều vì người dùng không phải tự đảo trứng. Trong bài viết này, Máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ giải thích cụ thể hơn cho bà con về máy ấp đảo trứng tự động này và lý do tại sao cần phải đảo tự động.

may ap trung dao tu dong

Máy ấp trứng đảo tự động là gì

Máy ấp đảo trứng tự động là máy ấp trứng được lắp đặt thêm động cơ giúp đảo trứng tự động với một thời gian đã được cài đặt sẵn, thường máy sẽ đảo theo chu kỳ mỗi 2 giờ đảo một lần. Có một số loại máy còn cho người sử dụng tự cài đặt chu kỳ đảo.

Các loại máy ấp đảo trứng tự động trên thi trường hiện nay có hai kiểu là đảo nghiêng và đảo lăn. Đảo nghiêng tức là trứng đặt trên khay và khay sẽ nghiêng 1 góc 90 độ, khi khay nghiêng trứng cũng nghiêng theo và tất cả trứng trên khay cũng được đảo. Đảo lăn thì trứng cũng đặt nằm trên khay, có một hệ thống tự động gắn với động cơ đẩy trứng lăn nhẹ trong khay giúp đảo trứng.

Tại sao cần phải đảo tự động

Các loại trứng gia cầm, trứng thủy cầm, trứng chim hiện nay như trứng gà, trứng vịt, trứng ngan, trứng ngỗng, chim cút, bồ câu, chim công, chịm trĩ, đà điểu khi ấp đều cần phải đảo trứng. Trong quá trình ấp trứng gia cầm chúng ta cần phải đảo trứng hàng ngày để phôi trứng phát triển bình thường không bị dính vỏ. Việc mỗi ngày đảo trứng 3 – 4 lần đôi khi khá bất tiện với những ai bận công việc nên tính năng tự động đảo trứng là cách giải quyết tốt vấn đề này.

Vì vậy, có thể thấy rằng máy ấp đảo tự động là loại máy ấp trứng có hệ thống đảo trứng tự động. Tùy theo từng loại máy mà có thể đảo lăn hoặc đảo nghiêng. Thông thường các máy ấp có hệ thống đảo tự động giá thành sẽ cao hơn loại máy ấp trứng đảo tay nhưng sẽ tiện lợi hơn khá nhiều cho người dùng.

Qua bài viết, bà con đã hiểu máy ấp trứng đảo tự động là gì và tầm quan trọng của nó. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận