Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Lựa Chọn Lồng Vẹt Khi Mua Và Cách Làm Lồng Cho Vẹt Cảnh

Lựa Chọn Lồng Vẹt Khi Mua Và Cách Làm Lồng Cho Vẹt Cảnh

Một trong những vấn đề của giới chơi vẹt cảnh rất quan tâm là có được một chiếc lồng đẹp và phù hợp cho vẹt. Một chiếc lồng vẹt phù hợp sẽ giúp chú vẹt cảnh có thể tự do hoạt động và vui đùa, đồng thời thể hiện đẳng cấp của người chơi chim. Trong bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ mách bạn cách lựa chọn lồng vẹt khi mua và cách làm lồng cho vẹt để bạn tham khảo và có được chiếc lồng ưng ý.

Lồng cho một con vẹt

Cách lựa chọn lồng vẹt khi mua

Lựa chọn lồng vẹt có kích thước phù hợp

Lồng cho Vẹt cảnh có kích thước tối thiểu từ 45cm x 60cm x 60cm trở lên. Bạn hãy ưu tiên lưu ý kích thước chiều ngang của lồng bởi loài vẹt thường có tập tính bay ngang nhiều hơn là bay lên xuống. Đối với loại lồng tròn, vẹt sẽ không đủ không gian để bay nên bạn không nên mua.

Lựa chọn lồng vẹt có chất liệu bằng thép không gỉ

Khi chọn mua lồng, tốt nhất bạn hãy chọn chất liệu lồng làm bằng thép không gỉ. Để đảm bảo an toàn cho vẹt, bạn không được chọn loại lồng có nhiều kẽm, đồng và chì vì có thể khiến vẹt bị ngộ độc.

Lựa chọn chiếc lồng có thiết kế song ngang

Vẹt là một trong những loài chim cảnh rất thích leo trèo. Trong lồng có thiết kế một vài thanh ngang sẽ giúp vẹt bám và nhảy lên dễ dàng. Bạn nên lưu ý giữa các thanh phải có khoảng cánh hợp lý để vẹt không bị mắc đầu hoặc thân giữa các thanh.

Cách làm lồng cho Vẹt

Sử dụng tấm lót đáy lồng vẹt để giữ vệ sinh

Bạn có thể dùng khăn giấy, giấy in hoặc giấy bìa để lót và chú ý thay mới thường xuyên cho sạch sẽ.

Nhận thi công thiết kế chuồng cho vẹt

Cố định ống để đựng thức ăn, bình nước uống vào lồng

Ống đựng thức ăn và bình nước uống được gắn lên các song trong lồng ở vị trí vẹt có thể dễ dàng ăn uống. Không được đặt ống thức ăn, bình nước uống dưới đáy lồng vì chim có thể thải phân vào gây nhiễm khuẩn.

Đặt thêm cành cây bên trong lồng

Trong lồng bạn nên đặt thêm một vài cành cây của cây ăn quả tự nhiên như vải, nhãn, ổi,… Cành cây được cố định chắc chắn, đường kính khoảng 1cm để vừa chân vẹt giúp vẹt thoải mái khi vẹt đậu.

Cung cấp thêm các món đồ chơi vào trong lồng

Loài vẹt là loài chim có tính cách hiếu động và tò mò nên chúng thường cần các đồ chơi để thoải mái. Bạn có thể trang bị một số đồ chơi vào lồng như chuông, gương nhỏ, thang leo để vẹt hoạt động và khám phá.

lựa chọn lồng vẹt

Vị trí đặt lồng vẹt

Lồng vẹt cần đặt nơi vạn hay đi lại để bầu bạn với vẹt. Lồng nên đặt sát tường, vẹt sẽ cảm thấy an toàn hơn. Vẹt là loài nhạy cảm với nhiệt độ nên tránh đặt lồng vẹt nơi nhiều nắng và gió.

Hãy luôn giữ sạch lồng

Cần vệ sinh lồng sạch sẽ và thường xuyên để vẹt khỏe mạnh.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận