Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi gà » Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Tàu Vàng Đạt Năng Suất Cao – Phần 1

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Tàu Vàng Đạt Năng Suất Cao – Phần 1

Gà Tàu Vàng là giống gà được nuôi nhiều ở Việt Nam. Bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang giới thiệu với bà con kỹ thuật chăn nuôi gà tàu vàng, đặc điểm và nguồn gốc của gà tàu vàng.

Tìm hiểu về: “Gà Tàu Vàng”

  • Gà tàu vàng hay còn gọi là gà ta vàng là giống gà có giá trị thương phẩm cao, thịt ngon ngọt, không bị khô và sản lượng thịt nhiều. Đây là lý do hiện nay nhu cầu mua giống gà Tàu vàng được nuôi ngày càng nhiều. Để giúp bà con có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn giống và nuôi gà Tàu vàng có được năng suất cao nhất. Trong bài viết này Máy ấp trứng Tuyên Quang xin được giải đáp đầy đủ những nội dung liên quan đến vấn đề nuôi gà tàu vàng.
Gà Tàu vàng sản vật của miền Nam - Tin tức tổng hợp C1C

Đặc điểm gà Tàu vàng

  • Gà Tàu Vàng là một giống gà bản địa của Việt Nam, tên gọi Tàu là chỉ nguồn gốc xa xưa xuất phát từ Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam, hiện nay giống gà này được thuần hóa và nuôi dưỡng chủ yếu ở các địa phương khu vực Nam Bộ.  
  • Đặc điểm loài gà này có lông, da, chân vàng và thịt ngon. Đa số chúng có lông màu vàng sẫm, vàng rơm, có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi. Chân, da có màu vàng, thịt trắng, mào phần lớn là mào đơn ít mào nụ. Thịt gà tàu vàng rất thơm ngon và rắn chắc. Gà tàu vàng cho sản lượng trứng khá cao từ 70 – 90 quả/mái/năm, nặng 45 – 50 g/quả, tỷ lệ trứng có phôi đến 85%, tỷ lệ ấp nở đến 88%, tỷ lệ nuôi sống đến 8 tuần tuổi cao 95%.
Nuôi gà tàu vàng như thế nào để cho sản lượng thịt cao nhất?
  • Gà tàu vàng có trọng lượng khá lớn khoảng từ 3-4 kg/con. Gà tàu vàng có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, nuôi khoảng 4 tháng có thể xuất bán

Kỹ thuật chăn nuôi gà tàu vàng – Tập tính của gà tàu vàng

  • Gà Tàu vàng có thể tự kiếm thức ăn ngoài môi trường. Với tập tính thích ấp, nuôi con giỏi nên rất phù hợp với mô hình chăn nuôi hộ nông hộ do tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có của địa phương, giúp giảm chi phí đầu tư, ít tốn công chăm sóc, tỷ lệ sống cao, dễ nuôi, ít dịch bệnh, chất lượng thịt, trứng cao hơn các giống gà khác.
Trang trại Gà Tàu Vàng giống - Chicken Hatchery
  • Ðặc biệt gà tàu vàng có chất lượng thịt thơm, dai hơn các giống gà thương phẩm. Ngoài ra có thể nuôi gà tàu vàng theo hình thức bán công nghiệp là nuôi nhốt kết hợp với thả vườn, cho ăn cám công nghiệp, lúa, gạo và rau. Do có trọng lượng lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh, bán được giá cao nên gà tàu vàng mang lại giá trị kinh tế cao cho các trang trại và hộ nuôi nhỏ lẻ.

Phân bổ

  • Gà tàu vàng được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền Nam như Tiền Giang, Long An, Bình Dương,Tây Ninh, Cần Thơ, Cà Mau….
Gà Tàu vàng thịt chắc thơm ngon, nuôi lớn nhanh như thổi
  • Với đặc điểm chân vàng, da vàng, chất lượng thịt thơm, ngon, gà Tàu vàng đang là sự lựa chọn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Do có khả năng tăng trưởng nhanh và sinh lời cao, vì vậy bà con có thể tham khảo kỹ thuật chăn nuôi gà tàu vàng và nuôi loại gà này giúp tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận