Trang chủ » Bài viết » Kinh Nghiệm Chọn Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất Ở Bình Phước

Kinh Nghiệm Chọn Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất Ở Bình Phước

Máy Ấp Trứng gà tốt nhất giúp người chăn nuôi có các lứa con giống khoẻ mạnh, ít bệnh tật và chủ động trong chăn nuôi. Bài viết này chia sẻ với bà con kinh nghiệm chọn máy ấp trứng gà tốt nhất ở Bình Phước.

Kinh Nghiệm Chọn Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất Ở Bình Phước

1. Máy Ấp trứng là gì

Máy ấp trứng là thiết bị ấp trứng chuyên nghiệp và hiện đại, chuyên dùng để ấp các loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng ngan, trứng chim cút, trứng chim bồ câu, trứng ngỗng….. Máy ấp trứng áp dụng kỹ thuật điện tử sử dụng nhiệt độ để ấp thay thế cho việc ấp trứng truyền thống là phải có mẹ gà ấp trứng. Điểm nổi bật nhất của máy ấp trứng là do được làm hoàn toàn tự động nên cho kết quả tỉ lệ trứng nở thành công cao hơn rất nhiều.

may-ap-trung-thung-xop-60-trung Kinh Nghiệm Chọn Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất Ở Bình Phước

Máy ấp trứng có nguyên lý hoạt động là nhờ chế độ tỏa ra từ điện trở, nhiệt độ tỏa ra được quạt thổi đi đều khắp các buồng ấp.

Máy ấp trứng có các bộ phận chính sau:

– Khay ấp trứng: khay ấp để đảo trứng đồng loạt trong khi ấp trứng

– Khay nở trứng: dùng để chứa gà con sau khi nở và làm cho chúng khô lông.

– Đồng hồ trên máy: được cài đặt chế độ nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nhất.

Sử dụng máy ấp trứng đem lại lợi ích chính là sức khỏe của gà mẹ được đảm bảo, tăng sản lượng trứng đẻ trong 1 năm, tỉ lệ trứng nở được đảm bảo tối ưu lên tới 99%, giúp hạn chế vấn đề trứng bị ung thối, trứng trong quá trình ấp bị gà mẹ đạp nát.

2. Phân loại máy ấp trứng gà

Tùy vào chức năng và công dụng máy ấp trứng gà được sản xuất và phân thành nhiều loại khác nhau như:

– Máy ấp trứng đơn kỳ: là loại máy được sản xuất để ấp với số lượng trứng nhiều. Trong quá trình ấp trứng, bà con không thể cho thêm trứng mới vào ấp chung với trứng cũ mà cần chờ tới lượt ấp tiếp theo.

Máy ấp trứng đa kỳ: là loại máy có thể ấp trứng với số lượng nhiều hoặc ít tùy thuộc vào người sử dụng và trong quá trình ấp trứng bà con có thể cho thêm trứng lúc đang ấp.

– Máy ấp trứng công nghiệp: là dòng máy ấp trứng loại lớn và ấp được trứng với số lượng nhiều chuyên dùng cho các trang trại lớn, sản xuất quy mô lớn.

Máy ấp trứng mini: là dòng máy ấp trứng nhỏ hơn và chỉ ấp được với số lượng trứng vừa phải.

– Máy ấp trứng tự động: là dòng máy ấp trứng tự động trong tất cả các khâu từ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tự động điều chỉnh độ ẩm cũng như tự động đảo trứng.

Kinh Nghiệm Chọn Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất Ở Bình Phước
Bên trong buồng ấp của máy ấp trứng tự động

Máy ấp trứng đảo tay: là dòng máy ấp trứng người dùng phải dùng tay đảo trứng trong quá trình ấp.

Vậy là chỉ cần chú ý đến tên gọi mà bà con có thể nhận biết được loại máy ấp trứng mà mình muốn mua là gì.

3. Kinh nghiệm chọn máy ấp trứng gà tốt nhất ở Bình Phước

Nếu là bà con đang có một trang trại nuôi gia cầm tương đối lớn thì nên sắm cho mình một máy ấp trứng là điều rất cần thiết. Máy ấp trứng giúp trong quá trình nuôi gia cầm trở nên hiện đại và chuyên

nghiệp, giúp tiết kiệm nhiều thời gian công sức và mang đến hiệu quả, năng suất cao. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đang có nhiều mẫu mã khác nhau thì nên chọn sản phẩm nào. Sau đây sẽ là một vài lời khuyên cho bà con trước khi mua máy ấp trứng:

Công suất máy ấp trứng

Đầu tiên trước khi mua máy ấp trứng bà con cần dựa vào quy mô của gia đình hoặc công ty để chọn loại máy ấp trứng có công suất sao cho phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu gia cầm có số lượng nhiều thì dòng máy ấp trứng công nghiệp, máy ấp trứng tự động là lựa chọn phù hợp nhất…Tuy nhiên bà con cần lưu ý đến công suất máy vừa đủ vì nếu công suất quá to sẽ gây hao tốn điện năng, ảnh hưởng đến kinh tế của bà con.

Cân bằng giữa nhiệt độ và độ ẩm

Trong quá trình ấp trứng thì yếu tốt nhiệt độ và độ ẩm chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả. Bởi vậy khi bà con chọn mua sản phẩm, bà con cần kiểm tra nhiệt độ của máy ấp trứng có ổn định hay không, độ ẩm có đảm bảo hay không. Sự phát triển của trứng trong mỗi giai đoạn thì cần mức độ ẩm khác nhau. Trong quá trình ấp trứng độ ẩm trong máy luôn đảm bảo ổn định giúp hạn chế tối đa hiện tượng bị sát trứng, mẻ trứng hay ấp nở không đồng đều.

may-ap-trung-ga1 Kinh Nghiệm Chọn Máy Ấp Trứng Gà Tốt Nhất Ở Bình Phước

Trong máy ấp trứng yếu tố nhiệt độ và độ ẩm phải luôn cân bằng nhau, đảm bảo môi trường tốt nhất cho trứng phát triển. Nếu trứng gần đến ngày nở, bà con cần tăng độ ẩm lên khoảng 70%. Để tránh những sự cố ngoài ý muốn bà con hãy ghi chép lại các dữ liệu.

Giá tiền và chế độ bảo hành

Ngoài các yếu tố ở trên thì tùy thuộc vào khả năng tài chính mà bà con chọn loại máy ấp trứng phù hợp nhất. Máy ấp trứng có giá bán có thể dao động từ khoảng 1 triệu – 10 triệu đồng. Bởi vậy bà con có nhu cầu mua máy ấp trứng hãy tìm những địa chỉ thực sự uy tín, chất lượng để mua tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, bà con cũng tìm nơi có chế độ bảo hành dài hạn giúp hỗ trợ bà con trong quá trình ấp trứng chẳng may xảy ra hỏng hóc, trục trặc.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Đánh giá post

Viết một bình luận