Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi gà » Chia Sẻ Những Phương Pháp Hiệu Quả Để Gà Ta Ấp Trứng Thành Công

Chia Sẻ Những Phương Pháp Hiệu Quả Để Gà Ta Ấp Trứng Thành Công

Hiện nay chăn nuôi gà ở nông hộ với các quy mô lớn, nhỏ đều có và rải đều ở các khắp các vùng miền khác nhau. Trong quá trình chăn nuôi gà ta người chăn nuôi thường gặp phải là gà đẻ thường hay ấp bóng. Để giúp gà đẻ liên tục bỏ qua giai đoạn ấp tự nhiên để tăng hiệu suất khi dùng máy ấp trứng. Trong bài viết này máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ đưa ra một số cách để gà ta bỏ ấp trứng.

Hướng Dẫn Cách Để Gà Ta Bỏ Ấp Trứng Khi Gà Đang Đẻ Muốn Ấp Trứng

Các giai đoạn sinh sản của gà ta

Quá trình sinh sản ở gà gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn gà đẻ trứng, giai đoạn gà ấp trứng và giai đoạn gà nuôi con. Trong mỗi giai đoạn sẽ có thời gian dài, ngắn khác nhau ở mỗi loài. Riêng đối với gà ta thì giai đoạn đẻ trứng thường kéo dài khoảng 15-20 ngày và mỗi lần gà mái đẻ được trung bình 14,5 quả trứng.

Mỗi ngày gà mái đẻ 1 quả trứng nhưng cứ đẻ được 3-5quả thì chúng lại nghỉ một ngày, mỗi đợt đẻ 3-5 quả người ta gọi là trật đẻ. Gà đẻ hết trật nọ lại tiếp trật kia trong vòng 15-20 ngày thì ngừng đẻ và chuyển sang giai đoạn ấp trứng.

Giai đoạn ấp trứng thường kéo dài khoảng 21 ngày. Nếu thu gom trứng cho vào máy để ấp gà ta vẫn vào ổ ấp để ấp bóng. Thời gian ấp bóng của mỗi con gà cũng dài ngắn khác nhau.

Ngày nay người chăn nuôi gà với quy mô lớn, để có năng suất đẻ cao, để có nhiều gà con nở cùng 1 đợt để xuất bán, người ta thường thu gom trứng cho vào ấp máy.

Do trứng đã ấp máy, gà mái không cần ấp trứng và nuôi con nữa nên phải tìm cách để cho gà mẹ quên ấp. Các cách để gà ta bỏ ấp trứng mà chúng ta thường áp dụng là:

Mỗi khi gà mái vào ổ ấp, ta bắt chúng đem nhúng xuống nước (ngày làm 2 lần) trong 3 -5 ngày liên tục sau đó nhốt vào nơi có nhiều ánh sáng. Cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và vitamin A, D, E trong khẩu phần ăn hàng ngày cho gà.

Cách để gà ta bỏ ấp trứng
  • – Nhốt gà mái vào lồng, ghép chung với gà trống không cho gà mái tiếp xúc với ổ đẻ, đặc biệt là ổ đẻ có trứng, bổ sung thêm lúa mầm, rau xanh vào khẩu phần ăn cho gà.
  • – Buộc cánh gà mái lại  để chúng không thể xoè cánh ra ấp trứng được.
  • – Cứ gà vào ấp trứng, ta lại xua chúng ra ngoài, làm nhiều lần như vậy gà mái cũng sẽ dần quên ấp.
  • – Có thể sử dụng một số thuốc để giảm nhịêt độ cho gà như thuốc aspirin cho uống 1 – 2 viên/con/ngày hoặc thuốc anlgin với liều lượng 150 -200mg/con/ngày.
Cách để gà ta bỏ ấp trứng

Áp dụng những biện trên chỉ có tác dụng rút ngắn thời gian ấp bóng của gà mái chứ không thể làm cho gà mái thôi ấp ngay được. Trên đây là cách để gà ta bỏ ấp trứng sau khi đẻ xong, hy vọng rằng các cách trên có thể phần nào giúp bà con áp dụng để giảm thời gian ấp bóng của gà.

Trên đây là bài viết Chia Sẻ Những Phương Pháp Hiệu Quả Để Gà Ta Ấp Trứng Thành Công. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận