Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi vịt » Giống Vịt Siêu Trứng Được Nuôi Phổ Biến Ở Nước Ta Hiện Nay

Giống Vịt Siêu Trứng Được Nuôi Phổ Biến Ở Nước Ta Hiện Nay

Trong chăn nuôi thì vịt là loài thủy cầm có thời gian nuôi ngắn nhưng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Tùy vào mục đích chăn nuôi mà người nuôi sẽ lựa chọn những giống vịt khác nhau. Nếu nuôi vịt làm thương phẩm thì cần chọn các giống vịt siêu thịt, còn nếu nuôi để lấy trứng thì cần chọn các giống vịt chuyên trứng. Trong bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ điểm qua các giống vịt siêu trứng phổi biến hiện nay để các bạn tham khảo.

Vịt Siêu Trứng - Kỹ Thuật Nuôi Vịt Đẻ Siêu Trứng

Một số giống vịt chuyên trứng phổ biến hiện nay

1. Giống Vịt Siêu TrứngVịt Triết Giang

Vịt Triết Giang là một giống vịt chuyên trứng có nguồn gốc từ tỉnh Triết Giang của Trung Quốc. Giống vịt này có thân hình thon dài, đầu nhỏ, mỏ dài, cổ cao. Vịt Triết Giang là giống vịt đẻ sớm nhất hiện nay. Giống vịt này bắt đầu đẻ lứa đầu tiên khi được 112 ngày tuổi. Sản lượng trứng mỗi năm đạt từ 258 – 267 trứng. 

2. Vịt siêu trứng CV 2000 Layer

Vịt siêu trứng CV 2000 Layer là giống vịt rất phổ biến hiện nay và là giống vịt được nhiều địa phương chọn nuôi để lấy trứng. Vịt siêu trứng CV 2000 Layer nuôi được 154 ngày bắt đầu đẻ trứng lứa đầu tiên và cho sản lượng trứng cực cao 285 – 300 trứng mỗi năm. Trứng của vịt CV 2000 có trọng lượng khá to từ 70 – 75g/quả, bởi vậy giống vịt này được rất nhiều người chăn nuôi lựa chọn làm giống vịt lấy trứng.

3. Giống Vịt Siêu TrứngVịt Khaki Campbell

Vịt Khaki Campbell là một trong những giống vịt siêu trứng dễ nuôi, cho sản lượng trứng khá cao và  kích thước trứng lớn. Vịt Khaki Campbell nuôi được145 ngày bắt đầu đẻ lứa trứng đầu tiên. Giống vịt này cho sản lượng trứng mỗi năm từ 260 – 300 trứng và khối lượng trứng vào khoảng 65 – 70g/quả. Đối với các giống vịt nhỏ có trứng chỉ khoảng 61g/quả thì rõ ràng khối lượng trứng của vịt Khaki Campbell to hơn hẳn.

Vịt Siêu Trứng - Kỹ Thuật Nuôi Vịt Đẻ Siêu Trứng

4. Vịt Tàu

Vịt tàu là một trong những giống vịt được nuôi từ lâu ở khu vực miền Nam nước ta. Giống vịt tàu này có chất lượng thịt ngon ngọt nên có thể vừa nuôi thương phẩm vừa nuôi lấy trứng đều được. Vịt tàu bắt đầu đẻ vào khoảng 140 ngày tuổi, sản lượng trứng mỗi năm vịt có thể đẻ từ 150 – 250 trứng. Trọng lượng trứng đạt khoảng 64 g/quả. Mặc dù vịt Tàu có khối lượng trứng không to nhưng chúng lại rất dễ nuôi, dễ chăm sóc nên vẫn là một trong những giống vịt được nhiều hộ gia đình chọn nuôi lấy trứng.

Một số giống vịt siêu trứng

Ngoài các giống vịt chuyên trứng vừa nêu trên còn một số giống vịt khác cũng có thể vừa nuôi lấy trứng vừa nuôi thương phẩm rất tốt. Tất nhiên, nếu bà con muốn nuôi vịt lấy trứng thì nên chọn các giống vịt siêu trứng như Khaki Campbell hoặc CV 2000 là tốt nhất bởi đây là hai giống vịt siêu trứng cho sản lượng trứng cao và kích thước trứng lớn. 

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận