Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi gà » Giới Thiệu Giống Gà Hồ – Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Giống Gà Hồ

Giới Thiệu Giống Gà Hồ – Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Giống Gà Hồ

Giới thiệu giống Gà hồ: là một giống gà quý ở Việt Nam có nguồn gốc từ làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Sự hình thành và phát triển gà Hồ gắn liền với nền văn hiến vùng quê Kinh Bắc cổ kính, gắn liền với tập quán cổ truyền. Hiện nay gà Hồ cũng được nuôi phổ biến ở một số tỉnh miền Bắc nước ta.

Gà lai hồ chân đỏ.

Đặc điểm của gà Hồ

Gà hồ có thân hình khá to so với các giống gà ở địa phương khác. Gà trống có lông màu đỏ đậm và màu đen ánh xanh. Một con gà trống được xác định là mã màu nào khi trên thân gà màu lông nào chiếm đến 2/3 thì gọi màu đấy. Gà mái thường có lông màu lông chim sẻ (mã sẻ), màu đất sét (mã thó) và màu vỏ quả nhãn khô (mã nhãn). Phần lớn gà Hồ có mào gọn giống hình múi chanh úp ngược hay hình quả dâu trên đầu, có màu đỏ. Gà Hồ có đuôi xòe to như cái nơm và các lông đuôi bằng nhau. Khi những con gà trống gáy người ta rất dễ nhìn thấy cái đuôi nơm ấy. Gà Hồ có chân khá to, tròn, thấp, có 3 hàng vẩy và vẩy chân mịn màu vỏ đỗ nành.

>> Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Tàu Vàng Đạt Năng Suất Cao

Gà trống thân hình cao, to, ngực nở rộng, lưng vuông. Trọng lượng của gà trống khi trưởng thành nặng từ 4,5 – 5,5 kg, trọng lượng của gà mái khi trưởng thành từ 3,5 – 4,0 kg. Do trọng lượng lớn, chậm chạp nên khả năng ấp trứng và nuôi con của gà mái rất vụng. Chính vì vậy mà trứng ấp không nở hết, tỉ lệ gà con trong từng đàn cũng ít hơn so với gà ri. Trọng lượng gà con mới nở 45 g/con. Gà Hồ mái bắt đầu đẻ lúc được 185 ngày tuổi. Gà mái đẻ khoảng 3-4 lứa/năm, mỗi lứa đẻ được 10-15 quả trứng. Trọng lượng trứng 50-55 g/quả.

Giới thiệu giống Gà Hồ giống lai

Gà lai hồ là con lai giữa gà bố là gà Hồ bố và gà mẹ Lương Phượng, vì vậy chúng được hưởng ưu điểm nổi trội của cả bố và mẹ.

Gà Hồ Lai

Ưu điểm của gà lai Hồ:

  • Gà lai Hồ lớn nhanh, dễ nuôi, thịt thơm ngon, mã đẹp, lông ốp và có mào sit khá giống với gà lai chọi.
  • Gà lai Hồ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và có giá bán cao hơn hẳn so với gà ri.
  • Gà lai Hồ đẻ trứng khá sai, trứng rất giống với trứng gà ta và giá giống cũng khá rẻ.
  • Lượng tiêu thụ thức ăn của gà lai Hồ rất tốt nên chúng lớn khá nhanh, rất phù hợp với việc nuôi chăn thả.
  • Gà lai Hồ có cặp chân cao, nhỏ không có vảy xù giống như gà Hồ thuần nhưng chất lượng thịt ăn ngon không khác với giống gà gốc. Thịt gà lai Hồ chắc thịt, thơm ngon, da dày và giòn.
  • Gà lai Hồ dễ nuôi, khả năng chống chịu bệnh tật tốt, lớn nhanh hơn so với gà ta lai.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận