Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi gà » Gà Rohde Đỏ – Đặc Điểm Các Giống Lai Gà Rohde Đỏ Và Gà Địa Phương

Gà Rohde Đỏ – Đặc Điểm Các Giống Lai Gà Rohde Đỏ Và Gà Địa Phương

Gà Rohde Đỏ hay còn gọi là Gà Rhode Island Đỏ, đây là giống gà nuôi chủ yếu để lấy thịt bắt nguồn từ New England, thuộc vùng Rhode Island. Giống gà đỏ này là quốc điểu của Rhode Island.

Gà Rohde Đỏ - Đặc Điểm Các Giống Lai Gà Rohde Đỏ Và Gà Địa Phương

Đặc điểm

Gà Rohde Đỏ có trọng lượng 2.9 kg. Gà đỏ có đặc điểm là dáng đẹp cân đối, thân hình vuông vức, ức sâu và rộng, lườn thẳng và dài. Lông của gà Rohde Đỏ thường có màu đỏ, mồng đơn to trung bình, da vàng, chân vàng, vành tai đỏ. Gà mái khi trưởng thành có khối lượng từ 2,5 – 3 kg, gà trống khi trưởng thành có khối lượng từ 3,4 – 4 kg, gà con 1 ngày tuổi có khối lượng khoảng 40g, tốc độ tăng trưởng chậm (10 tuần tuổi đạt trọng lượng bình quân khoảng 1,3 – 1,5 kg). Mỗi năm gà đẻ từ 180 – 200 quả trứng, trứng có khối lượng trung bình 55 – 60 g, vỏ trứng màu nâu nhạt.

ga-rohde-do

Lai giống

Gà lai giữa hai giống Rohde-ri:

Giống gà này có đặc điểm lông gà màu vàng nâu, trọng lượng gà trưởng thành 2 – 2,5 kg. Gà mái đẻ mỗi năm khoảng 150 – 170 trứng. Giống gà phù hợp với mô hình chăn nuôi nửa nhốt nửa thả, thường được nuôi phổ biến ở phía Bắc nước ta. Khi sử dụng giống gà Rhode Đỏ lai tạo với gà Ri địa phương ở Việt Nam cho chất lượng thịt thơm ngon. Giống gà rhode-ri có nhiều đặc điểm thích hợp với điều kiện nuôi thả vườn, đồng thời thoả mãn thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Và Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Trong Kỹ Thuật

Gà BT1

Là giống gà được lai tạo từ giống Rohde-ri và Gold-line. Gà có đặc điểm tầm vóc to, mào đơn, chân khá cao và chắc khỏe. Con trống trưởng thành có đặc điểm: màu lông đỏ xen một số sọc đen ở đuôi và cánh, lưng rộng và phẳng. Con mái trưởng thành thường có màu lông nâu nhạt, đầu thanh gọn, bụng xệ, da và chân thường có màu vàng. Gà trống có khối lượng từ 3,2 – 3,6 kg khi trưởng thành, gà mái trưởng thành nặng 2,2 – 2,5 kg. Gà nuôi bán thương phẩm lúc 5 tháng tuổi thường có khối lượng: gà trống từ 2,0 – 2,2 kg, gà mái: 1,5 -1,7 kg. Trong chăn nuôi, để tăng 1kg khối lượng sẽ tiêu tốn 2,9 – 3,2 kg thức ăn. Khi đạt 4 – 5 tháng tuổi, gà mái bắt đầu đẻ nhưng không biết ấp. Gà mái mỗi năm đẻ khoảng 180 – 200 trứng. Trứng gà thường nặng từ 54 – 55 g/ trứng. Gà đẻ 10 quả trứng sẽ tiêu tốn khoảng 1,8 – 1,9 kg thức ăn. Gà có khả năng tự tìm thức ăn, thích nghi với điều kiện chăn nuôi thả vườn và khí hậu của nhiều vùng.

Gà BT1

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận