Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Gà Chọi Giống – Cần Chú Ý Những Gì Khi Mua

Gà Chọi Giống – Cần Chú Ý Những Gì Khi Mua

Mua gà chọi giống trên mạng rất dễ bị lừa đảo. Bài viết tổng hợp kinh nghiệm của chúng tôi về những điều cần lưu ý khi mua giống.

gà chọi giống

Mua gà chọi giống của người bán có uy tín

Mua gà giống tại những trại gà được đông đảo anh em chơi gà chọi biết tới sẽ an toàn hơn mua từ những nguồn khác. Bởi danh tiếng của người bán được gây dựng qua nhiều năm, nên người bán sẽ không vì lợi nhuận nhỏ mà đánh mất chất lượng gà giống. Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, danh tiếng gây dựng sau thời gian dài rất dễ mất ngay nếu như người bán cung cấp gà chọi giống kém chất lượng.

Mua giống theo độ tuổi

Nếu mua gà giống ít tuổi thì giá sẽ rẻ hơn, nhưng đổi lại anh em sẽ phải gần như phó mặc cho may mắn về chất lượng. Bởi chúng ta không có nhiều yếu tố để đánh giá gà lớn lên sẽ như thế nào khi quan sát gà nhỏ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên mua khi gà giống được 2-3 tháng tuổi. Ở thời điểm này chúng ta có thể đoán được một phần bản chất và vẻ đẹp, khả năng của gà rồi. Chọn gà ở thời điểm này xác xuất được gà đẹp rất cao. Tuy nhiên giá sẽ cao hơn gà nhỏ.

Chế độ bảo hành

Người bán uy tín luôn cung cấp chế độ bảo hành rõ ràng. Các chính sách đổi trả khi nhầm gà, nhầm giới tính gà, tông dòng gà, các bệnh tật luôn có thể xảy ra. Người mua cũng cần cẩn thận hỏi kỹ các chế độ bảo hành cũng như lưu giữ những chứng cứ để được dễ dàng bảo hành khi xảy ra vấn đề với gà chọi giống đã mua.

Mua gà chọi giống khác đàn

Nếu anh em mua gà chọi để đá thì không cần quan tâm. Nếu mua để gây đàn thì cần chú ý chọn con trống và con mái khác đàn để tránh tình trạng giao phối cận huyết. Tình trạng này có thể gây ra các dị tật và suy giảm chất lượng tông dòng của gà giống.

Tham khảo: Máy Ấp Trứng Tuyên Quang, máy ấp trứng vỏ nhôm

Đánh giá post

Viết một bình luận