Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Điểm Tên 4 Giống Vịt Siêu Trứng Được Nuôi Phổ Biến

Điểm Tên 4 Giống Vịt Siêu Trứng Được Nuôi Phổ Biến

Chăn nuôi vịt để sản xuất trứng là phương pháp giúp người chăn nuôi phát triển kinh tế hiệu quả. Trong nội dung này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ giới thiệu một số các giống vịt siêu trứng phổ biến từ Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chăn nuôi vịt và ngan trên toàn quốc.

uu-diem-cua-vit-xiem-2

1. Giống vịt Khaki Campbell

Giống vịt có nguồn gốc từ Anh và được chính thức nhập về Trung tâm vào năm 1990 từ Thái Lan. Chúng có lông màu kaki, mỏ và chân màu đen và được biết đến là giống vịt chuyên trứng. Vịt này bắt đầu đẻ ở tuổi 20 – 21 tuần, mỗi con có khối lượng vào đẻ khoảng 1,6 – 1,8 kg. Năng suất trứng của giống vịt này là 260 – 280 quả/mái/năm, với trọng lượng trứng khoảng 65 – 70 g/quả.

2. Vịt Cỏ

Đây là một loài vịt quý hiếm của Việt Nam, chiếm tỷ lệ cao trong số các loài vịt hiện có tại đất nước chúng ta. Loài vịt này có nhiều loại lông khác nhau như màu cánh sẻ, xám đá, xám hồng, trắng… Tuy nhiên, nhóm vịt có lông màu cánh sẻ được biết đến với năng suất trứng cao nhất. Nhóm vịt Cỏ với màu cánh sẻ đã được chọn lọc và nuôi dưỡng tại Trung tâm qua nhiều thế hệ, duy trì sự ổn định về màu lông và năng suất. Loài vịt bắt đầu đẻ ở tuổi 20 – 21 tuần, với trọng lượng vào thời kỳ đẻ là 1,5 – 1,6 kg/con, năng suất trứng đạt 240 – 250 quả/mái/năm, trọng lượng trứng khoảng 60 – 65 g/quả.

ky-thuat-nuoi-vit-co-phat-trien

3. Vịt Triết Giang

Vịt Pekin xuất xứ từ Trung Quốc, có bộ lông màu trắng nhạt và mỏ chân màu vàng nhạt, cổ dài và thon. Chúng bắt đầu đẻ ở tuổi 16 – 17 tuần, với trọng lượng vào đẻ khoảng 1,2 – 1,4 kg/con. Năng suất trứng của vịt Pekin dao động từ 260 – 280 quả/mái/năm, với trọng lượng trứng khoảng 55 – 65 g/quả.

cac-giong-vit-sieu-trung-1

4. Vịt siêu nâu TSN 15 – Ðại xuyên

Vịt có bộ lông nâu, mỏ và chân màu vàng nhạt, tuổi sinh sản khoảng từ 18 đến 19 tuần. Trọng lượng khi vào thời kỳ đẻ dao động từ 1,2 đến 1,4 kg/con, sản lượng trứng mỗi mái khoảng từ 260 đến 270 quả/năm. Để sản xuất 10 quả trứng, vịt tiêu thụ khoảng từ 2 đến 2,1 kg/con thức ăn. Trọng lượng trung bình mỗi quả là từ 60 đến 66 g. Trứng trong giai đoạn phôi có vỏ màu vàng nhạt, rất phù hợp cho việc ấp trứng.

ky-thuat-nuoi-vit-co-sinh-san

Kết luận

Chăn nuôi vịt chuyên sản xuất trứng là một phương pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Việc lựa chọn giống vịt phù hợp và chất lượng là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất và lợi nhuận trong quá trình chăm sóc vịt.

Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên đã giới thiệu một số các giống vịt siêu trứng phổ biến có năng suất cao, đáp ứng được nhu cầu của người chăn nuôi. Điểm tên 4 giống vịt siêu trứng như: Khaki Campbell, Vịt Cỏ, Vịt Triết Giang, và Vịt siêu nâu TSN 15 – Ðại xuyên đều có những ưu điểm riêng biệt về khả năng sinh sản và chất lượng trứng.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho những người đam mê ngành chăn nuôi vịt, đặc biệt là chăn nuôi vịt chuyên sản xuất trứng. Hãy chọn lựa giống vịt phù hợp và tiến hành quy trình chăm sóc đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất trong việc phát triển kinh tế từ chăn nuôi vịt.

ky-thuat-nuoi-vit-co

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang về “Điểm Tên 4 Giống Vịt Siêu Trứng Được Nuôi Phổ Biến“. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ của bà con. Hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết mới nhất về cẩm nang chăn nuôi:

Đánh giá post

Viết một bình luận