Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Đang Ấp Trứng Thì Bị Mất Điện – Cách Xử Lý Và Các Phương Án Dự Phòng

Đang Ấp Trứng Thì Bị Mất Điện – Cách Xử Lý Và Các Phương Án Dự Phòng

Khi bà con ấp trứng bằng máy ấp trứng thì máy ấp phải hoạt động liên tục từ khi bắt đầu ấp đến khi trứng nở hết. Ví dụ, trứng gà có thời gian ấp khoảng 20, 21 ngày thì máy có nghĩa là máy ấp trứng phải hoạt động liên tục trong 20, 21 ngày. Nếu trong quá trình bà con ấp trứng bằng máy mà bị mất nguồn điện vào máy ấp trứng thì chất lượng của trứng sẽ bị ảnh hưởng và khiến tỉ lệ nở của trứng giảm đi. Trong bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ giúp bà con biết cách xử lý tạm thời khi máy ấp trứng đang ấp trứng thì bị mất điện và các phương án dự phòng cho tình huống này.

ga-no-tu-may-ap-trung-tuyen-quang-3.jpg

Có thể giữ máy ấp trứng bị cúp điện trong thời gian tối đa bao lâu

Tùy theo từng hãng sản xuất, các máy ấp trứng sẽ có những tiêu chí khác nhau về độ thoáng khí và độ giữ nhiệt. Khi đang ấp mà máy ấp trứng bị mất điện, thời gian mất điện cho phép dài ngắn khác nhau tuỳ vào nhà sản xuất. Như các dòng máy ấp của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang, khi bị mất điện thì bà con có thể để 12 giờ đồng hồ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trứng. Thời gian mất điện lâu hơn 12 giờ đồng hồ, bà con cần phải có biện pháp xử lý khác.

may-ap-trung-bo-cau

Lưu ý: khi đang ấp trứng mà bị mất điện, bà con để nguyên máy như vậy. Khi cửa của máy ấp trứng đóng hoàn toàn sẽ để được khoảng 10 tiếng. Bà con phải hạn chế tối đa mở cửa máy ấp trứng khi mất điện.

Cách xử lý và phương án dự phòng bị mất điện khi đang ấp trứng bằng máy

Khi bị mất điện lúc đang ấp trứng bằng máy ấp trứng, nếu quá 12 giờ đồng hồ mà vẫn chưa có điện thì trước đó bà con cần phải có biện pháp dự phòng thoả đáng cho tình huống bị mất điện quá lâu này. Bà con có thể tham khảo một số cách xử lý từ Máy Ấp Trứng Tuyên Quang:

  • Sử dụng máy phát điện: khi bị mất điện quá lâu mà không có điện thì bà con có thể cân nhắc chạy máy phát điện để cấp điện cho máyấp trứng. Việc chạy máy phát điện đôi khi cũng hơi bất tiện cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nhưng đối với những hộ chăn nuôi vừa và lớn thì thường sẽ có máy phát điện dự phòng trường hợp này.
  • Gửi ấp nhờ: bà con có thể gửi trứng để ấp nhờ ở gần đó là tốt nhất.
  • Cho ấp tự nhiên: đôi khi bà con nuôi gia cầm sẽ lấy trứng đi ấp nhưng gia cầm vẫn có bản năng ấp tự nhiên (ấp bóng). Nếu gia cầm vẫn đang trong giai đoạn muốn ấp thì bà con có thể cho trứng vào để gia cầm ấp tự nhiên cũng là một giải pháp tạm thời.
may-ap-trung-ga-2.jpg

Như vậy, nếu bà con đang dùng máy ấp trứng của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang thì khi máy ấp trứng bị cúp điện các bạn có thể để nguyên đó 12 giờ đồng hồ thì trứng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu trứng để lâu hơn 12 giờ đồng hồ thì các bạn nên dùng máy phát điện để cấp điện, gửi ấp nhờ hoặc cho ấp tự nhiên tạm thời đều được.

Trên đây, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang đã chia sẻ với bà con cách phân biệt gà rừng thuần chủng.Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận