Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi chim bồ câu » Chim bồ câu Romain

Chim bồ câu Romain

Chim bồ câu Romain là một trong những giống chim bồ câu lâu đời nhất và có kích thước lớn nhất trên thế giới. Đây là giống chim bồ câu cảnh được nhiều người lựa chọn nuôi nhiều nhất.

Chim bồ câu Romain máy ấp trứng bồ câu chim cút

Nguồn gốc

Chim bồ câu Romain có thể là tổ tiên của loài chim bồ câu lớn từ vùng Campania, phía nam Rome, được sử dụng làm chim thịt. Nó còn được gọi là chim khổng lồ Romain vì kích thước và trọng lượng ấn tượng. Chim bồ câu Romain trưởng thành có thể đạt chiều dài 55 cm và sải cánh rộng đến 1,1 m. Con đực trưởng thành nặng tới 1300 g.

máy ấp trứng mini

Mặc dù có nguồn gốc từ Ý, nhưng đã trở thành một giống chim bồ câu chính thức của Pháp. Người ta có thể nhận ra ngay bởi con mắt có kích thước lớn và vòng tròn màu đỏ của nó. Chim bồ câu này thuộc giống chim bồ câu Pháp. Là một loài chim lớn với chiếc mỏ dài to và hơi cong, bàn chân lớn. Một số giống phụ có cổ rất dài. Một số có cánh rất dài và đuôi dài, và cuối cùng một số có đuôi cực ngắn.

Chim bồ câu Romain máy ấp trứng tự động

Đặc điểm chim bồ câu Romain

Chim bồ câu khổng lồ Romain từ lâu đã trở thành vật nuôi tuyệt vời và đã được sử dụng để tạo ra các giống mới. Chim không có khả năng bay quá cao. Vì thế ổ chim thường được đặt gần sát nền chuồng để chim có thể dễ dàng ra vào. Đuôi chim có khoảng 12-16 lông to, dài khoảng 20cm và rộng 10cm.

Chim bồ câu Romain máy ấp trứng gà

Chân chim đỏ, ngón dài, thấp nhưng khỏe mạnh giúp chim có thể đứng vững chãi.

Màu lông

Lông chim bồ câu Romain có màu khá đa dạng: lông màu biếc, lông biếc sọc đen, lông vàng lợt, màu hung, màu đỏ tươi, xám đốm đen, trắng đốm đen, màu đen huyền ánh kim, màu trắng tinh.

máy ấp trứng tuyên quang

Thường chim bồ câu đẻ 2 tháng đẻ 1 lứa, 1 năm đẻ 6 lứa. Chim có khối lượng nặng nên thường ấp trứng và nuôi con vụng về. Chim thường giẫm vỡ trứng và giẫm chết chim con. Vì thế để ấp trứng đạt hiệu quả cao, người ta thường dùng máy ấp trứng để đảm bảo tỷ lệ nở.

Xem thêm: Máy ấp trứng bồ câu, chim cút.

Đánh giá post

Viết một bình luận