Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ấp Trứng Gà, Vịt Bằng Máy Ấp Trứng Tỉ Lệ Nở 95%

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ấp Trứng Gà, Vịt Bằng Máy Ấp Trứng Tỉ Lệ Nở 95%

Ngày nay các ngành công nghiệp về chăn nuôi gia cầm đang ngày càng có những đột phá lớn. Công nghệ hiện đại máy ấp trứng ra đời phục vụ cho việc gia tăng đàn gia cầm là cực kỳ hiệu quả. Nhưng đa số bà con mua và sử dụng máy chưa đúng cách hoạt động của nó nên chưa nhận lại được hiệu quả cao từ máy. Trong bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ chia sẻ cho bà con về kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng giúp trứng nở tốt.

Kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng giúp trứng nở tốt

1. Lựa chọn máy ấp trứng chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có được bày bán rất nhiều các sản phẩm máy ấp trứng khác nhau. Nhưng. Việc quyết định mua và lựa chọn được máy ấp trứng chất lượng cao, tỉ lệ nở tốt là việc rất quan trọng đến hiệu suất ấp trứng nở của bà con.

Chúng tôi tự hào là một nhà cung cấp các sản phẩm Máy Ấp Trứng chất lượng cao và tỉ lệ nở trứng đạt hiệu quả nở trứng lên đến >95%.

Máy Ấp Trứng của chúng tôi cung cấp được tích hợp bởi các thiết bị, linh kiện hiện đại cho các hoạt động tự động và các chứng năng cảm biến điều chỉnh đo nhiệt độ, độ ẩm chính xác.

may-ap-trung-tuyen-quang
bo-dieu-khien-may-ap-trung-2

Bà con muốn mua Máy Ấp Trứng hãy: Nhấn vào đây!

2. Lựa chọn quả trứng tốt để ấp

Việc trứng có nở thành không hay không cũng được quyết định bởi những quả trứng có tốt hay không. Để chọn được các quả trứng tốt bà con hãy tiến hành kiểm tra và chọn trứng. Sử dụng đèn pin hoặc đèn soi trứng được lắp đặt sẵn ở trên máy để soi. Những quả trứng tốt là khi quan sát thấy trứng có phôi, quả trứng đều, không bị nứt.

Lưu ý: Bà con hãy dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng bề mặt vỏ trứng sạch sẽ rồi mới tiến hành đặt vào trong Máy Ấp Trứng.

Nếu bà con chưa có kinh nghiệm về cách kiểm tra và lựa chọn trứng có thể tham khảo thêm bài viết: Cách Soi Trứng Và Chọn Những Quả Trứng Tốt Để Ấp Nở

3. Các lưu ý khi ấp trứng để đạt được tỉ lệ trứng nở cao

Kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng giúp trứng nở tốt. Trong quá trình ấp trứng bà con cần phải lưu ý những điều này để giúp cho trứng đạt được hiệu quả nở cao hơn đến >95%:

– Sau tuần ấp đầu tiên bà con hãy lấy các quả trứng tiến hành soi lại nếu thấy trứng phát triển tốt bà con sẽ nhìn thấy phôi bên trong đang phát triển khoẻ mạnh. Nếu soi những quả trứng không có gì thì là trứng không có trống và cần phải loại bỏ.

– Bà con cần phải vệ sinh sạch sẽ máy sau mỗi lần ấp nở. Các chất bẩn sẽ tạo điều kiện để sinh sôi ra vi khuẩn tấn công vào trứng và làm hỏng trứng nên các quá trình ấp lần sau sẽ không đạt được hiệu quả nở cao.

– Nhiệt độ ấp trứng bị sai, đối với các máy ấp trứng thường có các sai số nhất định về nhiệt độ nhất là với các sản phẩm Máy Ấp Trứng giá rẻ sử dụng đèn sợi đốt nên nhiệt độ trong máy ấp trứng càng bị lệch nhiều. Khi ấp bà con sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân để đo lại nhiệt độ trong máy ấp trứng thường xuyên, như vậy sẽ giúp cho bà con kiểm soát được nhiệt độ trong máy.

– Thời tiết nắng nóng bà con không được để máy ấp trứng bên dưới bề mặt dướ mái tôn, mái bờ lô để tránh được tình trạng máy bị quá nhiệt. Hãy để máy ở những nơi thoáng mát ở trong nhà giúp máy không bị hiện tượng quá nhiệt.

– Kiểm tra độ ẩm trong máy bị thừa hoặc bị thiếu, bà con hãy bổ sung thêm nước đầy đủ để tạo độ ẩm cho trứng phất triển. Độ ẩm phù hợp để ấp trứng gia cầm giao động từ 50 – 70% là phù hợp.

Trên đây là các lưu ý và cách thực hiện để khắc phục các hiện tượng trứng không nở. Bà con hãy làm theo các điều bên trên thì tỉ lệ nở trứng sẽ đặt ngưỡng >95%.

Kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng giúp trứng nở tốt

Bài viết này Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ấp Trứng Gà, Vịt Bằng Máy Ấp Trứng Tỉ Lệ Nở 95%. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng giúp trứng nở tốt của chúng tôi. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận