Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Xử Lý Máy Ấp Trứng Bị Quá Nhiệt Hiệu Quả

Cách Xử Lý Máy Ấp Trứng Bị Quá Nhiệt Hiệu Quả

Kính chào bà con đang sử dụng máy ấp trứng. Chắc hẳn bà đã và đang gặp phải hiện tượng máy bị quá nhiệt với những ngày nắng nóng và chưa biết cách khắc phục làm sao để cho máy điều chỉnh lại nhiệt độ bình thường khi ấp. Bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ hướng dẫn cho bà con về cách xử lý máy ấp trứng bị quá nhiệt để giúp bà con ấp trứng đạt được hiệu quả cao hơn khi ấp.

Cách xử lý máy ấp trứng bị quá nhiệt

1. Nguyên nhân làm cho máy bị hiện tượng quá nhiệt

Đối với những ngày thời tiết nắng nóng nhiệt độ môi trường tăng lên và vị trí máy ấp trứng của bà con được đặt ở vị trí có ánh sáng chiếu vào trực tiếp, máy được đặc ở các nơi hấp thụ nhiệt cao khiến cho máy ấp trứng của bà con bị tình trạng quá nhiệt.

Hệ thống quạt gió, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm của máy ấp trứng có thể bị hỏng làm cho các hoạt động cảm biến đo nhiệt độ cho kết quả sai và bà con sẽ tăng cường điều chỉnh nhiệt độ của máy tăng lên khiến cho máy bị quá nhiệt.

Giai đoạn cuối khi ấp, trứng hô hấp thường sinh ra nhiệt trước khi nở cũng khiến cho nhiệt độ của máy tăng lên so với nhiệt độ của giai đoạn ấp ban đầu.

2. Cách khắc phục tình trạng máy bị quá nhiệt hiệu quả

Để khắc phục được tình trạng máy bị quá nhiệt, bà con cần chú ý về các cách khắc phục của chúng tôi ở dưới đây:

– Việc đầu tiên là bà con cần phải để vị trí máy ở những nơi thoáng mát ở trong nhà, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp, và tránh để máy dưới mái tôn, bờ lô… để cho máy không bị hiện tượng quá nhiệt trong quá trình ấp.

– Khi ấp trứng, bà con cần phải kiểm tra các lỗ thông khí thường xuyên để cho máy trao đổi khí tốt hơn và tránh được tình trạng quá nhiệt.

– Sử dụng nhiệt kế thuỷ ngân để được đặt bên trên bề mặt quả trứng trong máy ấp trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút để đo được nhiệt độ thực tế bên trong máy. Nếu nhiệt độ trong máy có thể thấp hơn hoặc cao hơn thì bà con có thể điều chỉnh lại nhiệt độ yêu cầu.

– Vào chu kỳ ấp giai đoạn cuối của trứng, vào mỗi một ngày bà von hãy rút điện và mở nắp máy ấp tra trong khoàng 30 phút để cho máy được thoáng mát hơn và nhặt các quả trứng ngâm trong nước khoảng 1 phút rồi nhấc trứng ra để trứng tự khô.

– Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần ấp để cho các hệ thống hoạt động của máy không bị bám bẩn vào kiểm soát đo nhiệt độ tốt hơn.

Lưu ý: Bà con hãy kiểm tra máy ấp trứng của mình trong lúc ấp trứng thường xuyên. Nếu máy bị hiện tượng quá nhiệt thì bà con hãy làm theo các phương pháp trên để khắc phục tình trạng máy bị quá nhiệt để cho quá trình ấp trứng của bà con đạt hiệu quả cao hơn.

Video hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục máy ấp trứng bị quá nhiệt hiệu quả.

Trên đây là bài viết Cách Xử Lý Máy Ấp Trứng Bị Quá Nhiệt Hiệu Quả. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận