Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Trị Bệnh Gà Rù Bằng Tỏi

Cách Trị Bệnh Gà Rù Bằng Tỏi

Có nhiều cách trị bệnh gà rù bằng tỏi. Tỏi là một trong những bài thuốc dân gian giúp phòng bệnh cho gà cực kỳ hiệu quả. Bà con có thể dùng tỏi thay thế thuốc kháng sinh dùng cho gà. Vì tỏi là thực vật đến từ tự nhiên. Nếu sử dụng thuốc thì các hóa chất có trong thuốc có thể sẽ để lại tồn dư độc hại trong cơ thể gà còn tỏi thì không.

Các tác dụng của tỏi đối với sức khỏe và sự sinh trưởng của gà

Tăng cường hệ miễn dịch cho gà, giúp gà tăng khả năng kháng lại bệnh tật hoặc sẽ khỏi nhanh hơn nếu bị bệnh. Trong tỏi có chất Allicin có thể ức chế trên 70 loại vi rút gây bệnh ở gà. Ngoài ra, chất Diallyl trisulfide, Ajoene, Diallyl disulfide, hoạt chất Phytoncides trong tỏi làm tăng khả năng kháng khuẩn.

Hỗ trợ tẩy giun sán cho gà: Tỏi có hiệu quả tốt khi sử dụng với thuốc xổ giun sán ở gà, hỗ trợ điều trị giun sán (nhất là giun kim).

Điều trị rối loạn tiêu hóa: trộn tỏi với thức ăn cho gà sẽ hạn chế tình trạng không tiêu hoặc đi ngoài phân xanh trắng ở gà.

Là chất kháng sinh tự nhiên: điều trị tốt các bệnh về đường hô hấp của gà.

Cách Trị Bệnh Gà Rù Bằng Tỏi

Các cách trị bệnh gà rù bằng tỏi

Cho gà ăn tỏi trực tiếp: chỉ cần dập tỏi rồi đút cho gà ăn trực tiếp. Nên cho gà ăn vào buổi sáng. Phương pháp này chỉ áp dụng được với số lượng đàn gà không quá đông. Gà dưới 2kg cho ăn mỗi lần 1-1,5 tép tỏi. Gà trên 2kg cho ăn 2 tép tỏi/ lần.

Pha tỏi vào nước uống cho gà: Giã nhuyễn tỏi rồi pha vào nước uống cho đàn gà. Áp dụng cho đàn gà có số lượng lớn. Liều lượng 2-3 tép tỏi/ lít nước.

Sử dụng bột tỏi khô: tỏi phơi khô sau đó giã nhuyễn rồi trộn vào thức ăn cho gà. Cách này hạn chế được tỏi mọc mầm và có thể bảo quản tỏi lâu hơn. Tránh cho gà ăn hỗn hợp thức ăn qua đêm để hạn chế thức ăn ôi thiu hoặc bị nhiễm khuẩn. Pha bột tỏi vào thức ăn với tỷ lệ bột tỏi/ hỗn hợp là 3%.

Tham khảo: máy ấp trứng mini giá rẻ, máy ấp trứng thùng xốp

4/5 - (5 bình chọn)

Viết một bình luận