Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Nuôi Đà Điểu Châu Phi Và Những Điều Cần Lưu Ý Trong Khi Nuôi

Cách Nuôi Đà Điểu Châu Phi Và Những Điều Cần Lưu Ý Trong Khi Nuôi

Đà điểu Châu Phi là con vật sống hoang dã có sức sống rất mạnh, sức đề kháng cao và dễ chăm sóc nuôi dưỡng. Tuy nhiên, để chúng luôn khỏe mạnh thì cũng cần phải tuân theo hướng dẫn kỹ thuật cách nuôi đà điểu châu Phi với 3 giai đoạn sau.

Cách Nuôi Đà Điểu Châu Phi Và Những Điều Cần Lưu Ý Trong Khi Nuôi

Chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc, thức ăn

Đà điểu được chăn thả với mật độ mỗi con/25m2, thiết kế chuồng phải luôn cao ráo, lót nền bằng cát, có lưới kẽm che chắn xung quanh, bên trong khu nuôi cần xây mái nhà lợp tôn để đà điểu nghỉ ngơi. Khi bắt thả đà điều thì phải dùng tay đỡ ức và phần sau của chúng, tuyệt đối không được cầm chân.

Sau khi thả đà điểu vào trại, cần pha thuốc bổ vào nước cho chúng uống ngay ngày đầu tiên với hàm lượng 100 ml Vitamin B12 trên 10 lít nước. Ngày thứ 2 với liều lượng cũng tương tự như trên, nhưng tăng thêm 50% nước. Cho uống 5 ngày liên tục, sau đó vẫn cho uống nuớc lắng trong thường xuyên hằng ngày. Sau khi thả đà điểu vào chuồng thì 6 giờ sau mới cho ăn. Thức ăn chủ yếu là cám cho gà ăn và rau ngâm nước muối (từ 20–30 phút) rửa sạch, thái nhỏ. Tháng đầu tiên cho ăn cám rau với tỉ lệ là 1:1.

>> Xem thêm: Bệnh Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà Và Cách Phòng Trị Bệnh

Bắt đầu bước sang tháng thứ 2, cũng cho ăn cám như tháng đầu tiên, nhưng tăng rau lên 2 lần. Từ tháng thứ 3 trở đi, cho ăn tỉ lệ 10% cám, 80% rau, và 10% thóc nảy mầm. Cứ cách 3 ngày bổ sung thêm một lần bột sò hay bột xương (loại bột tinh) trộn với thức ăn, với liều lượng 10g – 20g.

Chăn nuôi đà điểu Châu Phi

Phòng bệnh theo định kỳ

Trong 2 tháng đầu, phòng bệnh bằng cách cho thuốc kháng sinh Amcoli Fort thường xuyên; cứ 10 ngày cho uống 1 lần thêm thuốc Vitalyte pha vào nước để giúp đà điểu cải thiện sức khoẻ. Khi đà điểu bị ghèn rỉ mắt thì dùng thuốc nhỏ mắt của người nhỏ cho chúng hoặc cũng có thể nhỏ để phòng ngừa bệnh. Khi mắt bị bệnh viêm kết mạc thì sử dụng thuốc thú y đặc trị.

Vệ sinh chuồng trại

Định kỳ nửa tháng xịt thuốc định kỳ khử trùng 1 lần. Vệ sinh chuồng trại, quét dọn phân trong chuồng cho sạch sẽ. Tuyệt đối không nên để các vật cứng, sắc nhọn.. sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho đà điểu. Không cho vật nuôi gia cầm và thuỷ cầm đến gần chuồng đà điểu.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận