Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Nhận Biết Và Điều Trị Hội Chứng Giảm Đẻ Trên Gà

Cách Nhận Biết Và Điều Trị Hội Chứng Giảm Đẻ Trên Gà

Hội trứng giảm đẻ thường xảy ra trên đàn gà, nguyên nhân là do vius thuộc nhóm Adenovirus III xâm nhập và gây ra hội trứng gà bị giảm đẻ. Trong bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ hướng dẫn tới bà con về cách nhận biết và điều trị hội chứng giảm đẻ trên gà.

Điều trị hội trứng giảm đẻ trên gà

1. Các triệu chứng

Bệnh thường hay sảy ra ở các cơ sở nuôi gà đẻ công nghiệp và nuôi gà đẻ trứng giống giai đoạn khai thác trứng:

  • – Vỏ quả trứng có vỏ mỏng, vỏ mềm, bị mất màu, trên bề mặt trứng có lớp vỏ xù xì và – có nhiều hạt đen bên trên bề mặt vỏ trứng.
  • – Gà bị mắc bệnh ở chu kỳ đẻ trứng cuối, màu lông thay đổi, chậm chạp, ăn kém, mào nhợt nhạt và bị tiêu chảy.
  • – Sản lượng trứng gà đẻ giảm dần rất nhanh hoăc trong vài tuần.

Khi nhận biết được các triệu chứng, bệnh đã gây ảnh hưởng đến năng suất đẻ của đàn gà, gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế của người chăn nuôi. Bà con cần tiến hành giám sát mầm bệnh lưu hành trong đàn trước giai đoạn gà đẻ trứng và điều trị hội trứng giảm đẻ trên gà, từ đó bà con sẽ có những biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

2. Bệnh tích

Bệnh tích được nhìn rõ ở buồng trứng và ống dẫn trứng khi mổ ra. Ống dẫn trứng bị teo nhỏ lại, phù thũng, viêm, miệng phễu trên ống dẫn trứng và tử cung. Lách sưng to, tế bào trứng bị mềm nhũn.

Điều trị hội trứng giảm đẻ trên gà

3. Phòng bệnh hội trứng giảm đẻ

Cần thực hiện các biện pháp điều trị hội trứng giảm đẻ trên gà để phòng ngừa và ngăn chặn bệnh. Bà con áp dụng các biện pháp phòng bệnh như sau:

  • – Tiêm phòng vaccine cho các con gà đẻ ở giai đoạn 15 – 16 tuần tuổi. Các loại vaccine phòng bệnh hội trứng giảm đẻ, bà con nên ra các quầy bán thuốc thú ý và nhờ chuyên gia tư vấn về loại vaccine tin dùng.
  • – Chọn gà giống khoẻ mạnh từ các cơ sở bán giống uy tín, chất lượng. Gà không bị nhiễm virus, trước khi bắt gà về nuôi bà con hãy đảm bảo rằng chúng đã được tiêm phòng đầy đủ.
  • – Môi trường sinh sống, máng ăn uống cần được cọ rửa và sát trùng thường xuyên để tránh sinh virus tấn công vào gà.
  • – Cung cấp thức ăn và nước uống đầy đủ, nên bồ sung cho gà thêm khoáng chất và vitamin để tăng sức kháng cho gà có thể chống lại được một số loại virus gây bệnh khác.

Thực hiện đầy đủ các quy trình chăm sóc và phòng bệnh đầy đủ cho đàn gà của bà con, để giúp cho chúng khoẻ mạnh và tăng năng suất đẻ trứng.

Điều trị hội trứng giảm đẻ trên gà

Trên đây là bài viết Cách Nhận Biết Và Điều Trị Hội Chứng Giảm Đẻ Trên Gà. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về phương pháp điều trị hội trứng giảm đẻ trên gà của chúng tôi. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận