Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi gà » Cách Làm Chuồng Gà Tre Đơn Giản Hiệu Quả Giúp Gà Lớn Nhanh

Cách Làm Chuồng Gà Tre Đơn Giản Hiệu Quả Giúp Gà Lớn Nhanh

Để nuôi gà tre, khâu chuẩn bị chuồng trại để chăn nuôi là khâu quan trọng không thể thiếu. Nếu cách làm chuồng nuôi gà tre tốt sẽ giúp cho chú gà của bạn luôn khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai, luôn sẵn sàng để chiến đấu khi bạn cần. Sau đây máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm chuồng gà tre đơn giản mà hiệu quả.

Cách Làm Chuồng Gà Tre Đơn Giản Hiệu Quả Giúp Gà Lớn Nhanh

I. Chọn nền và cách làm nền chuồng cho gà tre.

Đôi chân chính là vũ khí chính cùng với mỏ mà chú gà thường sử dụng khi giao chiến, chính vì vậy khi làm chuồng nuôi cho chúng cần phải chú trọng đến chất liệu làm nền tránh nền cứng quá làm tồn hại đến chân của gà. Nền chuồng phải có bề mặt êm ái, không cứng để gót chân gà không bị đau, sưng. Thông thường, để nền chuồng được êm người ta sẽ rải một lớp cát xuống dưới với dộ dày tùy thuộc vào tuổi của gà nhưng thường độ dày là 3-4cm.

 II. Cách làm chuồng cho gà đá

1. Có nhiều cách để xây dựng chuồng gà tre đơn giản nhưng hiệt quả. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để giúp mọi người xây dựng chuồng gà được hiệu quả.

+ Trong khâu thiết kế chuồng phải đảm bảo thuận tiện cho khâu vệ sinh được đơn giản, thuận tiện. Chuồng trại phải được vệ sinh thường xuyên để tránh bệnh tật cho gà hay mang lại cho chú gà sức khỏe dẻo dai. Chỗ cho gà ngủ và cho gà đậu phải cao hơn và dốc xuống về phía lối thoát chất thải. Khi dọn dẹp vệ sinh chuồng gà không phải chuyển gà qua chuồng khác và tránh làm gà sợ hãi.

gà tre đá

 2. Chuồng gà phải đảm bảo luôn được thông thoáng, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.  Hướng làm chuồng nên quay về hướng Đông Nam, để tráng mùa đông không bị gió lùa mà mùa hè lại thoáng mát. Nên để cửa bằng Lưới sắt vào hè cho thoáng mát. Còn đến mùa đông thì che cửa bằng Vải kín tránh gió lùa đàn gà bị rét. Lỗ lưới ở của chuồng gà không quá to để tránh chuột chui vào phá hoại. Trong chuồng phải có đủ ánh sáng tự nhiên và có các đèn sưởi phục vụ cho mùa đông.

 3. Có sân thả quanh chuồng nuôi nhốt.

Sử dụng lưới sắt bao xung quanh chuồng nuôi để vào ban ngày có thể thả chúng ra ngoài tự nhiên giúp gà hoạt động nhiều cơ sẽ rắn chắc và giảm mỡ. Lưới vây đảm bảo chắc chắn để các loại động vật khác chui vào phá hoại đàn gà.

Kỹ thuật chăm sóc và nuôi gà tre đá hay có thể bạn chưa biết

Với cách làm chuồng ở trên cùng với chế độ chăm sóc nuôi dưỡng cộng với cách huấn luyện gà đá tốt của bạn sẽ đem lại cho bạn một chú gà tre chiến khỏe mạnh tràn đầy sức chiến đấu.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận