Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trong Khi Sử Dụng Máy Ấp Trứng

Cách Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trong Khi Sử Dụng Máy Ấp Trứng

Trong quá trình sử dụng Máy Ấp Trứng bà con thường gặp các vấn cơ bản, có thể là do vô ý hoặc là do bà con chưa nắm rõ cách sử dụng máy khiến cho máy sảy ra tình trạng bị lỗi. Nên trong bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ chỉ cho bà con về cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy ấp trứng giúp cho quá trình ấp trứng của bà con sẽ thành công hơn.

Khắc phục lỗi khi sử dụng máy ấp trứng

1. Các lỗi cơ bản khi sử dụng Máy Ấp Trứng

Bên dưới đây là một số lỗi cơ bản khi bà con sử dụng máy ấp trứng:

– Bà con ấp một loại trứng gia cầm nó đó như trứng gà, vịt, ngan, chim bồ câu… mà không lựa chọn chế độ ấp với loại trứng mà con ấp khiến quá trình ấp nở không hiệu quả.

– Trong quá trình ấp trứng bà con không bổ sung đủ độ ẩm cho trứng làm cho trứng thiếu độ ẩm và không phát triển, chết phôi…

– Khi ấp trứng với Máy Ấp Trứng Tự Động, bà con quên không bật chế độ tự đảo thì khay ấp trứng sẽ không đảo trứng. Với máy ấp trứng đảo tay thủ công bà con quên không lật trứng cũng khiến cho tình trạng phôi trứng không phát triển đều và không nở.

– Trên máy ấp trứng có các lỗ thông khí để trao đổi oxi mà con con vô tình để các vật dụng lên bề mặt máy làm bít tắc các lỗ thông khí đó và trứng sẽ không trao đổi được oxi.

– Lỗi cơ bản cuối cùng: Bà con thường hay để Máy Ấp Trứng của mình ở nhưng nơi có môi trường khắc nghiệt khiến cho máy bị bám bẩn, bị ngấm nước khiến máy bị chập cháy và giảm hiệu suất ấp.

Khắc phục lỗi khi sử dụng máy ấp trứng

2. Cách khắc phục lỗi

Với các lỗi cơ bản ở bên trên, bà con hãy yên tâm làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bà con giải quyết được các vấn đề đó:

– Khi bà con muốn ấp trứng vịt, trứng gà, ngan… Trước tiên bà con hãy chọn máy ở chế độ ấp theo đúng với loại trứng gia cầm mà mình muốn ấp.

– Bổ sung đầy đủ độ ẩm bằng cách, bà con lấy một khay nước rồi đặt ở trước bề mặt quạt gió tronng máy để máy bổ sung độ ẩm đầy đủ giúp trứng phát triển tốt.

– Khi ấp trứng với Máy Ấp Trứng tự động bà con hãy bật chế độ đảo trứng tự động lên, để cho khay trứng chuyển động lăn đều các quả trứng. Còn với máy đảo tay thì bà con lưu ý đánh dấu 2 mặt của quả trứng rồi tiến hành lật trứng 180 độ, ngày hai lần sáng/ tối.

– Trong quá trình máy đang ấp bà con hãy để cho máy ấp trứng độc lập và không được để các vật dụng lên máy để tránh bít tắc các lỗ thông khí, như vậy các quả trứng sẽ trao đổi oxi tốt và phát triển khoẻ mạnh.

– Để máy ấp trứng ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát ở trong nhà, sau khi ấp hãy vệ sinh máy thật sạch sẽ để tăng tuổi thọ cho Máy Ấp Trứng và hiệu quả ấp trong các lần ấp tiếp theo.

Như vậy đây là các bước hướng dẫn bà con khắc phục các tình trạng mà bà con đã gặp phải trong quá trình ấp trứng.

Trên đây là bài viết Cách Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trong Khi Sử Dụng Máy Ấp Trứng. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận