Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Để Gà Mái Đẻ Nhiều Trong Mùa Hè Nắng Nóng Hiệu Quả Nhất

Cách Để Gà Mái Đẻ Nhiều Trong Mùa Hè Nắng Nóng Hiệu Quả Nhất

Thực nghiệm đã chứng minh, vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng nhiệt độ môi trường tăng cao nếu mà tăng thêm 1,5% dầu đậu nành vào khẩu phần ăn của gà thì tỉ lệ đẻ trứng của gà cũng tăng lên rõ rệt. Bởi vậy, cách để gà mái đẻ nhiều cũng như phát huy tính năng sản của gà đẻ bà con cần giảm lượng các loại thức ăn ngũ cốc như ngô nên duy trì ở mức không quá 50 – 55%, đồng thời gia tăng một lượng thích hợp các loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao như đậu tương …

Cách Để Gà Mái Đẻ Nhiều Trong Mùa Hè Nắng Nóng Hiệu Quả Nhất

Tùy vào tình hình cụ thể mà bà con có thể xem xét gia tăng lượng thức ăn chứa protein cho gà vào những ngày hè khi nhiệt độ tăng cao. Những ngày này, gà ăn kém, bà con cần gia tăng lượng thức ăn chứa protein đồng thời cũng phải đảm bảo sự cân bằng amino axit mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu protein của gà đẻ. Ngược lại, nếu lượng protein không đủ sẽ ảnh hưởng tới năng suất trứng. Mùa hè nóng, trong khẩu phần ăn của gà thì tỉ lệ protein thường cao hơn trong các mùa khác khoảng 1 – 2%, có khi tới trên 18%.

Chính vì vậy, bà con cần gia tăng thêm các loại thức ăn bã đậu tương, bánh khô dầu hạt bông, các loại bánh bã gạo trong khẩu phần ăn cho gà, với lượng dùng không thấp hơn 20 – 25%. Đồng thời cần giảm lượng các loại thức ăn chứa protein động vật như bột cá với lượng thích hợp để kích thích tính thèm ăn của gà để gà ăn được ngon miệng hơn, tăng hàm lượng thức ăn từ thực vật.

>> Xem thêm: Cách Ấp Trứng Gà Lộn, Ấp Trứng Gà Bao Nhiêu Ngày Thành Trứng Lộn

Khi sử dụng các chất phụ gia trong thức ăn cho gà bà con cần phải thận trọng để tránh các nhân tố như nhiệt độ cao khiến gà đẻ bị áp lực và ảnh hưởng đến khả năng đẻ trứng của gà. Việc bổ sung thêm một vài loại thuốc chống căng thẳng vào đồ ăn thức uống của gà là rất cần thiết. Nếu bà con bổ sung thêm vitamin C vào nước uống của gà với liều lượng 0,1 – 0,4% hoặc 0,2 – 0,3 % Chloride sẽ có tác dụng giải nhiệt rõ rệt.

Gà đẻ trứng siêu nhỏ - Báo Người lao động

Bổ sung thêm 0,04% kẽm kháng sinh vào trong thức ăn, nước uống hàng ngày của gà sẽ giúp duy trì sự cân bằng các vi khuẩn bên trong ruột, nâng cao khả năng chuyển hóa thức ăn, thúc đẩy sự hấp thu các chất dinh dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng chống lại căng thẳng. Thêm 0,1% axit Fumaric vào đồ ăn, nước uống của gà sẽ có tác dụng giải nóng giảm căng thẳng, gia tăng sức ăn và tỉ lệ đẻ trứng. Đó là một cách để gà mái đẻ nhiều trong mùa nóng.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận