Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách bắt chim bồ câu an toàn

Cách bắt chim bồ câu an toàn

Có thể có lúc bà con phải đến gần và bắt một con chim bồ câu. Nhưng nó rất khó. Bài viết này chia sẻ các cách bắt một con chim bồ câu một cách an toàn mà không làm chim bị thương. 

làm thế nào để bắt một con chim bồ câu

Làm thế nào để bắt một con chim bồ câu trong nhà

Bà con cần giữ bình tĩnh trong suốt quá trình. Căng thẳng sẽ không cho phép bà con tập trung vào việc đối phó với chim theo cách an toàn nhất cho cả người và chim bồ câu. 

Nếu như bồ câu của bà con bay lạc vào phòng, cách tốt nhất là khuyến khích chim rời đi theo ý mình. Điều này dễ dàng nhất khi chim ở trong phòng có cửa sổ và cửa ra vào. Mở rộng cửa sổ và kéo lại bất kỳ tấm che hoặc rèm cửa sổ nào để chim bồ câu có thể dễ dàng tiếp cận.

Ra khỏi phòng và đóng cửa lại. Chờ cho đến khi chim bồ câu thoát khỏi phòng.

Tuy nhiên, nếu bà con muốn bắt con chim. Điều này không thể được thực hiện trong khi con chim đang vỗ cánh bay xung quanh. Bà con phải chờ cho đến khi chim bồ câu đậu xuống một bề mặt và sau đó bẫy nó. Điều này có thể được thực hiện với bất kỳ cái hộp nào có kích thước phù hợp.

Vật dụng làm bẫy phải đủ lớn để có đủ không gian xung quanh chim để bà con không làm hỏng cánh hoặc đập đầu khi bắt chim. 

Cách bắt chim bồ câu ngoài trời

Có một số người nói rằng ta có thể bắt một con chim bồ câu bằng tay không. Điều này có lẽ chỉ có thể thực hiện được nếu con chim bị hạn chế khả năng vận động và không thể bay đi.

Bắt chim bồ câu bằng tay

Với một cái vồ tự tin, hãy nắm lấy con chim từ trên cao, đặt cả hai tay quanh cơ thể, ôm lấy đôi cánh. Một tay phải đỡ vú chim bồ câu trong khi tay kia phải ở trên đầu của đuôi, giữ hai cánh khép lại.  

Bắt chim bồ câu bằng lưới

Nếu bà con định sử dụng lưới, nó phải là lưới có lưới mịn để tránh chân và mỏ của chim bị vướng vào nhau. Nó cũng tốt hơn là lưới có một vành đệm. Các cửa hàng cung cấp vật nuôi có thể bán loại lưới bẫy chim đặc biệt. Đừng cố bắt một con chim bay bằng lưới. Chờ cho đến khi nó đã hạ cánh. 

Cách tốt nhất để bắt chim bồ câu ở ngoài trời là dụ nó bằng thức ăn. Cách đơn giản và ít cầu kỳ nhất là thả mồi vào lồng bẫy. Đây không phải là một giải pháp tức thời. Chim bồ câu cần biết rằng thức ăn sẽ có sẵn ở cùng một nơi thường xuyên. 

lồng bẫy chim bồ câu

Nếu bà con nuôi chim bồ câu, có thể đàn chim sẽ quen đến gần người, bà con có thể bắt một con chim bồ câu bằng cách đặt một số thức ăn lên tay và chỉ cần chọn một con bà con muốn khi nó đang ăn.

thức ăn tốt nhất cho chim bồ câu

Bà con cũng có thể ném một món đồ bằng vải nhẹ lên nó để ngăn nó bay đi, sau đó nhặt nó lên.

Đọc thêm

Đánh giá post

Viết một bình luận