Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh Đúng Cách Đảm Bảo Chất Lượng

Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh Đúng Cách Đảm Bảo Chất Lượng

Trứng là một trong các loại thực phẩm phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có các loại dưỡng chất như protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên để bảo quản trứng trong tủ lạnh luôn giữ được tươi không phải ai cũng biết. Sau đây máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ giúp bà con cách để bảo trứng trong tủ lạnh đúng, chuẩn nhất và một số lưu ý khi bảo quản trứng.

3 Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh DINH DƯỠNG - AN TOÀN

Cách bảo quản trứng – Rửa sạch trứng trước khi bảo quản

Trước khi bỏ trứng vào tủ lạnh bà con cần rửa sạch trứng để loại bỏ các vết bẩn có thể mang vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trứng sau khi rửa sạch cần để ráo nước, sau đó dùng khăn thấm khô bề mặt bên ngoài rồi mới để vào tủ lạnh.

Không để trứng ở cánh của tủ lạnh

Do cánh cửa tủ là nơi luôn được mở ra đóng vào liên tục nên hơi lạnh cánh tủ sẽ thoát ra ngoài, nhiệt độ ở cánh tủ sẽ không đều. Chính vì vậy, trứng để ở cánh tủ lạnh sẽ nhanh hỏng hơn.

Để bảo quản trứng trong tủ lạnh được tốt nhất là trứng sau khi đã được làm sạch xếp vào hộp carton và cất trong ngăn mát.

Bên cạnh đó, nếu trứng đã được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bà con không nên lấy ra và để ở bên ngoài. Bởi vì các hạt nước li ti đọng bên ngoài vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.

Nên xếp đầu to của quả trứng lên trên

Khi xếp trứng vào trong khay, phần lớn mọi người thường tiện tay đặt đầu nhỏ của trứng quay lên trên còn đầu to của quả trứng xuống dưới. Tuy nhiên, với cách xếp trứng như này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng.

cách bảo quản trứng

Đối với trứng mới, bên trong trứng có lớp chất nhầy protein rất dày, lớp chất nhầy này giúp cố định lòng đỏ ở giữa quả trứng. Sau khi bảo quản một thời gian, lớp chất nhầy sẽ rất lỏng lẻo và không còn giữ được lòng đỏ ở vị trí cũ nữa.

Nếu xếp đầu to của trứng xuống dưới, lòng đỏ sẽ gần sát vào đầu nhỏ của trứng và lòng đỏ dễ bị dính vào vỏ trứng. Nếu xếp đầu to trứng hướng lên trên, lòng đỏ trứng sẽ được khoang khí giữ lại và sẽ không bị dính vào vỏ.

Một vài lưu ý trong cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Mẹo chọn trứng: Nên chọn quả trứng gà tươi, vỏ trứng mịn có màu trắng hồng tự nhiên. Khi cầm quả trứng lên lắc nhẹ nếu trứng chắc nghĩa là vẫn còn tươi, tốt nhất nên mua trứng gà ta để đảm bảo thành phần chất dinh dưỡng tốt nhất.

Không để trứng lẫn với các thực phẩm khác: Nếu bà con để trứng chung với các thực phẩm khác, nhất đối với những thực phẩm có mùi mạnh. Do vỏ trứng mỏng nên những mùi này có thể xâm nhập vào bên trong trứng sẽ khiến trứng nhanh bị hỏng hơn sau một thời gian ngắn bảo quản.

Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bà con hãy dùng ngăn đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh để bảo quản sẽ tốt hơn.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận