Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi vịt » Cách Ấp Trứng Vịt Lộn Đúng Cách Và Thời Gian Để Ấp Được Trứng Lộn

Cách Ấp Trứng Vịt Lộn Đúng Cách Và Thời Gian Để Ấp Được Trứng Lộn

Trứng vịt lộn là một trong các món ăn bổ dưỡng rất được người Việt Nam ưa chuộng hiện nay. Chính vì vậy nhu cầu mua trứng vịt lộn rất cao, nên nhiều người đã trở lên giàu có với dịch vụ ấp trứng vịt lộn. Trong bài viết này, Máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ trình bày với mọi người cách ấp trứng vịt lộn và tư vấn kỹ thuật ấp trứng vịt lộn.

5 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Trứng Vịt Lộn Hiệu Quả Cho Quý Ông

Ấp trứng vịt lộn cũng tương tự như ấp trứng vịt giống, kỹ thuật ấp trứng vịt lộn yêu cầu đơn giản hơn.

Để sản xuất trứng vịt lộn với quy mô lớn đạt hiệu quả kinh tế cao cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật sau:

Trước hết chúng ta cần đầu tư một chiếc máy ấp trứng đa kỳ là không thể thiếu. Đây chính là công cụ quan trọng để sản xuất trứng vịt lộn với quy mô lớn.

>> Xem thêm: Máy Ấp Trứng Vịt 60 Trứng Vỏ Nhôm

Chọn trứng vịt

Trước khi cho trứng vào máy ấp cần phải chọn những quả trứng có các phẩm chất sau: trứng đồng đều, nhẫn nhụi, vỏ trứng không sần sùi, sạch sẽ không bị bám phân vịt, đất (nếu bẩn sử dụng khăn mềm ẩm lau nhẹ không lau mạnh hoặc rửa). Và đặc biệt không chọn những quả trứng không bị rạn nứt, dập vì những quả như này đã bị thối, hỏng.

Bảo quản trứng

Nếu chúng ta có trang trại nuôi vịt đẻ thì việc ấp ấp trứng vịt lộn sẽ dễ dàng hơn bởi vì chủ động được thời gian bảo quản trứng và không phải vận chuyển nhiều làm hư trứng. Nhưng cũng cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

– Trứng dùng để ấp nên để ngoài dưới 7 ngày ở nhiệt độ 15-20 độ C và độ ẩm từ 65 – 75%. Với mùa hè cần đưa trứng đi ấp sớm hơn, trứng được khoảng từ 3-5 ngày thì đem trứng đi ấp.

Chú ý: Nếu phải nhập trứng vịt từ nơi khác để ấp thì trong quá trình vận chuyển phải chú ý tránh làm hư hại trứng, khi chọn trứng để ấp phải kiểm tra kỹ xem quả nào hư hỏng thì loại bỏ. Đặc biệt là phải đảm bảo nguồn cung cấp trứng phải uy tín, trứng mới như thế tỷ lệ đạt cao.

Chuẩn bị máy ấp

Trước hết chúng ta phải khử trùng máy rồi mới xếp trứng vịt vào ấp.

Kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không, bật máy để cho máy hoạt động ổn định đạt tới nhiệt độ đã cài đặt trước rồi mới đưa trứng vào ấp.

Xếp trứng lần lượt vào khay, đầu to trứng hướng lên trên, đầu nhỏ hướng xuống. Nếu trứng đã bảo quản lạnh cần để trứng ra ngoài với nhiệt độ môi trường trước rồi mới đưa vào ấp để tránh trứng bị sốc nhiệt gây chết phôi trứng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đối với ấp trứng vịt lộn thường dùng máy ấp đa kỳ vì vậy nhiệt độ trung bình đặt trong máy là 37,8 độ C, cùng với độ ẩm khoảng 60%. So với ấp ấp trứng vịt nở con thì ấp trứng vịt lộn sẽ dễ dàng hơn là chỉ cần ấp trong máy, không cần làm mát ở thời điểm 12 ngày trở đi.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĂN TRỨNG VỊT LỘN

Ấp trứng cần phải đảo trứng liên tục từ 2-4 tiếng/lần. Thông thường các dòng máy ấp trứng hiện nay đều có chức năng tự động đảo nên chúng ta không phải lo về vấn đề đảo trứng.

Thời gian thu hoạch trứng lộn

Thời gian thu hoạch trứng vịt lộn còn tùy thuộc vào nhu cầu của người mua. Nếu muốn ăn trứng vịt lộn còn non thì thu sớm (thu từ ngày 17-19), còn muốn ăn trứng vịt lộn già thì thu muộn (thu trứng từ ngày 20-21).

Lời kết: Mô hình ấp trứng vịt lộn là một mô hình không hề mới nhưng lúc nào cũng cho hiệu quả cao khi mà ngày nay nhu cầu trứng vịt lộn vẫn rất lớn và các dòng máy ấp trứng tự động ngày này ngày càng hiện đại. Cho trứng tỉ lệ cao, đơn giản hơn so với ấp vịt nở, nhưng việc quan trọng là chất lượng trứng đầu vào.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận