Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Ấp Trứng Gà Tây Bằng Máy Ấp Trứng Hiệu Quả Cao

Cách Ấp Trứng Gà Tây Bằng Máy Ấp Trứng Hiệu Quả Cao

Gà tây là một giống gà có nguồn gốc từ Mỹ với đặc điểm dễ nuôi, lớn nhanh. Trọng lượng gà trưởng thành có thể lên đến 20kg một con, do vậy mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. Khi bà con nhân giống gà tây, nếu để gà mái ấp thì tỉ lệ trứng nở chỉ khoảng 70%. Nếu dùng máy ấp trứng để ấp trứng gà tây thì tỉ lệ trứng nở thường trên 85%. Trong bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang  sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật ấp trứng gà tây bằng máy ấp trứng giúp tỉ lệ trứng nở cao, trứng gà nở đều, gà con khỏe mạnh.

ấp trứng gà tây 1

Kỹ thuật ấp trứng gà tây bằng máy ấp trứng

Chọn trứng

Khi bà con sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng gà tây, bà con cần chọn trứng có chất lượng tốt. Bà con chọn những trứng có vỏ không bị nứt vỡ, trọng lượng đều nhau, trứng không quá to hoặc quá nhỏ. Hình dáng cân đối không bị dị dạng. Sau khi gà tây mái đẻ, bà con nên thu trứng ngay để bảo quản tránh việc trứng có thể bị nứt, vỡ do các tác nhân bên ngoài.

Chuẩn bị máy ấp

Sau khi đã chọn được trứng gà tây đảm bảo để ấp, bà con bắt đầu chuẩn bị máy ấp để ấp trứng gà tây. Máy ấp trứng cần được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng để loại bỏ các mầm bệnh có thể khiến trứng bị hỏng khi ấp. Đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định trong suốt quá trình ấp. Để vệ sinh buồng ấp trứng trong máy, bà con có thể dùng cồn 90 độ hoặc thuốc tìm để lau chùi.

ấp trứng gà tây

Khi vệ sinh buồng ấp trứng, bà con chú ý vệ sinh kỹ cảm biến nhiệt độ của máy ấp trứng và kiểm tra xem quạt tản nhiệt của máy có hoạt động tốt không. Nếu thấy quạt tản nhiệt có dấu hiệu bị khô dầu, kẹt hay quay chậm thì cần tra dầu vào trục quạt hoặc thay quạt mới để đảm bảo hiệu năng của máy ấp.

Ấp trứng gà tây

Trước khi cho trứng gà tây vào máy ấp, bà con nên bật máy ấp lên cho hoạt động khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. Khi nhiệt độ trong máy ấp đã ổn định thì bà con mới cho trứng vào để ấp.

Tuỳ từng loại máy có các loại khay đảo trứng khác nhau nên bà con chú ý cách đặt trứng trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện đúng theo sách hướng dẫn.

Kiểm tra bổ sung nước thường xuyên vào khay nước tạo độ ẩm. Không được để khay nước bị cạn hết trong quá trình ấp trứng gà tây.

Bà con cài đặt nhiệt độ ấp trứng gà tây là 37,5 độ C.

Thời gian ấp trứng gà tây là 28 ngày.

Bà con soi trứng định kỳ vào ngày ấp thứ 7, 18 và 25 để kiểm tra theo dõi tình trạng phát triển của trứng và loại bỏ các trứng bị ung hỏng.

Chú ý khi sử dụng Máy Ấp Trứng Tuyên Quang

ĐẶC TÍNH CỦA GÀ TÂY HUBA GiỐNG GÀ KHỔNG LỒ | Gà Tây Giống

Trứng gia cầm nói chung khi phôi phát triển sẽ toả nhiệt nên nhiệt độ ấp thường phải giảm xuống để đảm bảo nhiệt độ trứng gia cầm luôn giữ ở mức 37,5 độ C. Do đó, ở ngày 18, ngày 23 bà con sẽ phải điều chỉnh giảm nhiệt độ của buồng ấp xuống 0,1 độ C. Tuy nhiên, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang  là dòng máy ấp đa kỳ nên bà con chỉ cần để nhiệt độ buồng ấp ở mức 37,5 độ C trong suốt quá trình ấp, mà không cần phải điều chỉnh nhiệt độ ấp theo từng giai đoạn.

Như vậy, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang  đã hướng dẫn bà con kỹ thuật ấp trứng gà tây bằng Máy Ấp Trứng Tuyên Quang. Cách ấp trứng gà tây khá đơn giản và dễ dàng. Bà con chỉ cần đảm bảo máy ấp trứng hoạt động ổn định và liên tục thì tỉ lệ trứng nở luôn trên 85%. Nếu bà con sử dụng các loại máy ấp trứng của các hãng khác, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy ấp trứng đó để biết thêm chi tiết về kỹ thuật ấp trứng gà tây.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục

Đánh giá post

Viết một bình luận