Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Ấp Trứng Gà Lộn, Ấp Trứng Gà Bao Nhiêu Ngày Thành Trứng Lộn

Cách Ấp Trứng Gà Lộn, Ấp Trứng Gà Bao Nhiêu Ngày Thành Trứng Lộn

Rất nhiều bà con thường hay thắc mắc vấn đề cách ấp trứng gà lộn như thế nào và trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn. Thực ra vấn đền này rất đơn giản vì ấp trứng gà lộn cũng tương tự như ấp trứng gà thông thường nhưng thời gian ấp sẽ ngắn hơn mà thôi. Thời gian ấp trứng để thành trứng gà lộn là khoảng 14 ngày. Bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ hướng dẫn cho bà con về cách để ấp trứng gà lộn hiệu quả ngoài ra còn chỉ cho bà con biết về những lưu ý trong quá trình ấp trứng gà lộn.

cách ấp trứng gà lộn

1. Cách ấp trứng gà lộn

Để ấp trứng gà lộn, bà con xếp trứng vào ấp như bình thường ấp trứng gà nở nhưng với thời gian ấp ngắn hơn là khoảng 14 ngày chứ không đợi đến khi trứng nở. Cách ấp trứng gà lộn bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bảo quản trứng đúng cách

Trứng được bảo quản đúng cách khi ấp trứng gà lộn thì phôi trứng phát triển tốt khi cho vào ấp. Cách bảo quản trứng gà để ấp cũng không khó là bảo quản ở điều kiện thường nhiệt độ tích hợp nhất là khoảng 20  – 25 độ C, độ ẩm 50%. Khi xếp trứng thì cần đặt đầu to của trứng hướng lên trên và mỗi ngày đảo trứng ngày 1 lần.

Bước 2: Cài đặt máy ấp trứng

Nhiệt độ ấp trứng gà lộn cũng giống như nhiệt độ ấp trứng gà nở là 37,5 độ C và độ ẩm phù hợp nhất là 55% – 65%.

Bước 3: Chọn trứng để ấp

Cách chọn trứng gà để ấp cũng khá quan trọng. Bà con nên chọn những quả trứng có kích thước đồng đều nhau, không bị nứt hoặc bị dập vỏ, loại bỏ những quả móp méo dị dạng, sần sùi.

>> Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh Đúng Cách Đảm Bảo Chất Lượng

Bước 4: Cho trứng vào trong máy

Cách đặt trứng vào khay ấp theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất là đặt trứng thẳng đứng hoặc nằm đều được, nếu trứng được đặt đứng thì đầu to hướng lên trên.

Bước 5: Soi trứng

Bà con dùng một đèn pin cũng có thể dễ dàng soi trứng được. Khi soi thì bắt đầu soi từ đầu to của quả trứng và để nhìn rõ hơn thì nên soi trong phòng tối. Khi trứng ấp được 7 ngày thì bà con soi trứng để loại các trứng bị chết phôi, trứng bị nứt vỏ.

Sau khi trứng ấp được 13 – 14 ngày ba con có thể lấy trứng ra để bán. Nếu cẩn thận hơn, khi lấy trứng đi bán bà con có thê soi lại một lần nữa để loại bỏ các trứng bị hỏng ra.

2. Những điều cần biết khi ấp trứng gà lộn

Trong quá trình ấp trứng gà lộn, bà con cần phải lưu ý một số điều sau để đảm bảo thành công:

  • – Tránh để trứng tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, vì ánh sáng có thể làm giảm độ ẩm và nhiệt độ trong máy ấp.
  • – Không nên di chuyển trứng trong suốt quá trình ấp, vì việc này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của gà con trong trứng.
  • – Nếu sử dụng máy ấp trứng, bạn cần phải vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho quá trình ấp.
  • – Nếu sử dụng hộp nhỏ để ấp trứng, bạn cần phải kiểm tra và điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo quá trình ấp diễn ra tốt nhất.

3. Ấp bao nhiêu ngày thì thành trứng lộn

Thông thường trứng gà chỉ ấp 14 ngày là có thể mang ra bán. Tuy nhiên, nếu bà con muốn trứng non hơn thì vào ngày thứ 13 có thể lấy trứng ra, nếu bà con muốn trứng gà lộn già ngày hơn thì vào ngày ấp thứ 15 hãy lấy trứng ra.

Quá trình ấp trứng gà đúng thời gian rất quan trọng để đạt được chất lượng trứng tốt nhất. Việc lấy trứng quá sớm sẽ làm mất đi tinh hình hình thành của trứng, trong khi lấy trứng quá muộn sẽ khiến cho trứng có thể bị hỏng và không còn thích hợp để sử dụng.

Do đó, nên tuân thủ đúng thời gian ấp trứng và lấy trứng ra để đảm bảo chất lượng trứng tốt nhất. Cần nhớ rằng ấp bao nhiêu ngày thì thành trứng lộn là phụ thuộc vào mục đích sử dụng và mong muốn của từng người.

Trứng thường và trứng vịt lộn loại nào bổ hơn?

Với những thông tin hữu ích trên, sẽ giúp bà con biết cách ấp trứng gà lộn một cách dễ dàng và đơn giản.

4. Các sai lầm thường gặp khi ấp trứng gà lộn và cách khắc phục

Trong quá trình ấp trứng gà lộn, có thể bà con sẽ gặp một số sai lầm sau đây:

  • +) Không kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên.
  • +) Không lật trứng thường xuyên.
  • +) Chọn những quả trứng không tươi hoặc không phù hợp để ấp.
  • +) Không chăm sóc và kiểm tra quá trình ấp thường xuyên.

Để khắc phục những sai lầm này, bà con cần phải chú ý và thực hiện đúng các bước trong quá trình ấp trứng gà lộn. Nếu vẫn gặp vấn đề, bà con có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về ấp trứng gà lộn.

Kết luận

Qua bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang đã cung cấp cho bà con những thông tin cơ bản và bí quyết để ấp trứng gà lộn thành công. Việc ấp trứng gà lộn là một quá trình đòi hỏi sự chú ý và cẩn thận, tuy nhiên khi thực hiện đúng các bước và lưu ý những điều cần biết, bà con sẽ có được những quả trứng gà lộn ngon và đầy dinh dưỡng.

ap-trung-ga-lon

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận