Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Cách Ấp Trứng Gà Lộn, Ấp Trứng Gà Bao Nhiêu Ngày Thành Trứng Lộn

Cách Ấp Trứng Gà Lộn, Ấp Trứng Gà Bao Nhiêu Ngày Thành Trứng Lộn

Rất nhiều bà con thường hay thắc mắc vấn đề cách ấp trứng gà lộn như thế nào và trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn. Thực ra vấn đền này rất đơn giản vì ấp trứng gà lộn cũng tương tự như ấp trứng gà thông thường nhưng thời gian ấp sẽ ngắn hơn mà thôi. Thời gian ấp trứng để thành trứng gà lộn là khoảng 14 ngày.

cách ấp trứng gà lộn

Cách ấp trứng gà lộn

Để ấp trứng gà lộn, bà con xếp trứng vào ấp như bình thường ấp trứng gà nở nhưng với thời gian ấp ngắn hơn là khoảng 14 ngày chứ không đợi đến khi trứng nở. Cách ấp trứng gà lộn bao gồm các bước như sau:

Bảo quản trứng đúng cách: Trứng được bảo quản đúng cách khi ấp trứng gà lộn thì phôi trứng phát triển tốt khi cho vào ấp. Cách bảo quản trứng gà để ấp cũng không khó là bảo quản ở điều kiện thường nhiệt độ tích hợp nhất là khoảng 20  – 25 độ C, độ ẩm 50%. Khi xếp trứng thì cần đặt đầu to của trứng hướng lên trên và mỗi ngày đảo trứng ngày 1 lần.

Cài đặt máy ấp trứng: nhiệt độ ấp trứng gà lộn cũng giống như nhiệt độ ấp trứng gà nở là 37,5 độ C và độ ẩm phù hợp nhất là 55% – 65%.

Chọn trứng để ấp: cách chọn trứng gà để ấp cũng khá quan trọng. Bà con nên chọn những quả trứng có kích thước đồng đều nhau, không bị nứt hoặc bị dập vỏ, loại bỏ những quả móp méo dị dạng, sần sùi.

>> Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh Đúng Cách Đảm Bảo Chất Lượng

Cho trứng vào trong máy: cách đặt trứng vào khay ấp theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất là đặt trứng thẳng đứng hoặc nằm đều được, nếu trứng được đặt đứng thì đầu to hướng lên trên.

Soi trứng: Bà con dùng một đèn pin cũng có thể dễ dàng soi trứng được. Khi soi thì bắt đầu soi từ đầu to của quả trứng và để nhìn rõ hơn thì nên soi trong phòng tối. Khi trứng ấp được 7 ngày thì bà con soi trứng để loại các trứng bị chết phôi, trứng bị nứt vỏ.

Sau khi trứng ấp được 13 – 14 ngày ba con có thể lấy trứng ra để bán. Nếu cẩn thận hơn, khi lấy trứng đi bán bà con có thê soi lại một lần nữa để loại bỏ các trứng bị hỏng ra.

Ấp bao nhiêu ngày thì lộn

Thông thường trứng gà chỉ ấp 14 ngày là có thể mang ra bán. Tuy nhiên, nếu bà con muốn trứng non hơn thì vào ngày thứ 13 có thể lấy trứng ra, nếu bà con muốn trứng gà lộn già ngày hơn thì vào ngày ấp thứ 15 hãy lấy trứng ra.

Trứng thường và trứng vịt lộn loại nào bổ hơn?

Với những thông tin hữu ích trên, sẽ giúp bà con biết cách ấp trứng gà lộn một cách dễ dàng và đơn giản.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận

Call Now Button