Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Các Cách Bảo Quản Trứng Để Giữ Trứng Được Tươi Lâu Hơn

Các Cách Bảo Quản Trứng Để Giữ Trứng Được Tươi Lâu Hơn

Trong bài viết này, Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ trình bày với bà con các cách bảo quản trứng để trứng tươi lâu hơn.

Cách Bảo Quản Trứng Được Lâu

1. Bảo quản trứng trong tủ lạnh

Trước khi xếp trứng vào trong tủ lạnh bảo quản cần rửa sạch trứng để loại bỏ các vết bẩn bên ngoài vỏ trứng sau đó dùng khăn lau khô rồi mới cho vào tủ lạnh.

 Khi xếp trứng vào vỉ, cần cho đầu to của trứng hướng lên trên để giúp lòng đỏ trứng không bị trôi nổi như thế trứng sẽ giữ được lâu hơn.

Nên đựng trứng vào trong các hộp đựng thực phẩm hoặc các hộp chuyên dụng để bảo quản trứng.

Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

2. Dùng trấu hoặc mùn cưa

Trấu khô và mùn cưa sẽ giúp bảo quản trứng được rất lâu có thể lên đến vài tháng với cách làm vô cùng và dễ làm. Chúng ta chỉ cần rải một lớp trấu hoặc mùn cưa dưới đáy thùng xốp, sau đó xếp trứng vào và rải một lớp trấu hoặc mùn cưa lên trên cho đến khi phủ kín mặt trứng. Cứ làm lần lượt xen kẽ từng lớp như vậy cho đến khi hết trứng. Sau khi đã xếp hết trứng vào thùng chúng ta rải thêm lớp trấu lên trên phủ kín và đậy kín nắp  và để ở nơi thoáng mát.

3. Quét/phết dầu ăn lên vỏ trứng

Không cần quá cầu kì và nhiều nguyên vật liệu, chúng ta chỉ cần quét  lên trên vỏ trứng một lớp dầu thực vật thật mỏng như dầu đậu nành, dầu mè, dầu dừa, … là có thể dễ dàng bảo quản chúng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nếu trứng bảo quản trứng ở nhiệt độ từ 25 – 32 độ C. Với cách quét dầu ăn lên vở trứng thì nên sử dụng trứng trong vòng một tháng để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm >> Bảo Quản Trứng Gà Trước Khi Ấp Như Thế Nào Để Đạt Tỷ Lệ Nở Cao

4. Đặt trứng trong bã trà

Đặt trứng trong bã trà thực hiện giống như khi làm trấu hay với mùn cưa. Với cách bảo quản trứng trong bã trã chúng ta có thể bảo quản trứng dễ dàng trong khoảng thời gian lên đến 2 – 3 tháng.

5. Bọc trứng trong giấy báo

Trước khi bọc trứng trong giấy báo để bảo quản cần làm sạch bề mặt trứng bằng khăn giấy ướt và giấy báo phải được vo mềm. Sau đó, cho trứng nhẹ nhàng vào trong giấy báo bọc trứng lại và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát là được. Ngoài ra, trứng được bọc trong giấy báo cũng để vào trong tủ lạnh được.

6. Bảo quản trứng bằng muối vụn

Trước tiên cần cho rải một lớp muối dưới đáy thùng, sau đó xếp trứng lên rồi tiếp tục rắc muối kín mặt trứng là được. Sau khi đã xếp hết trứng chỉ cần để thùng trứng ở nơi thoáng mát là có thể sử dụng trứng được lâu và thời gian bảo quản có thể lên đến cả năm.

7. Vùi trứng trong cám gạo

Vùi trứng trong cám gạo là một trong các cách bảo quản trứng, cũng tương tự như cách làm với muối, chúng ta có thể vùi trứng trong cám gạo để bảo quản chúng. Cách làm vùi trứng trong cám gạo trứng có thể bảo quản trứng được từ 4 – 6 tháng. Tuy nhiên, chúng ta nên kiểm tra mỗi 10 ngày để đảm bảo chất lượng của trứng và để loại bỏ trứng hỏng trong trường hợp trứng bị biến chất hay đổi màu.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận