Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Các Bước Chữa Bệnh Đậu Gà

Các Bước Chữa Bệnh Đậu Gà

Bệnh đậu gà là một căn bệnh truyền nhiễm do một nhóm virus gây ra. Bệnh này được đặc trưng bởi sự hình thành các mảng trên da không có lông. Bệnh còn gây ra sự tăng sinh và thoái hóa biểu bì của biểu mô đường hô hấp ở miệng, họng, hầu họng và thực quản. Tỷ lệ mắc bệnh thủy đậu là 10% đến 95% và tỷ lệ tử vong khoảng 2% đến 3%. Bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ chia sẻ và hướng dẫn tới bà con chăn nuôi về các bước chữa bệnh đậu gà hiệu quả.

Các bước chữa bệnh đậu gà

1. Nguyên nhân gây ra bệnh đậu gà

Bệnh đậu gà do virus fowlpox gây ra, có cấu trúc DNA sợi đôi và được bao bọc bởi lớp vỏ lipid, thuộc nhóm avipoxvirus thuộc họ Poxyviridae. Virus này nhân lên trong tế bào chất của tế bào biểu bì. Virus đậu mùa có khả năng kháng cự cao và có thể tồn tại hàng tháng trong vỏ đậu, thiết bị chăn nuôi và chất độn chuồng. Virus bị tiêu diệt trong 30 phút ở 50°C và 6 phút ở 60°C.

Bệnh đậu gà có tính lây lan chậm và lây truyền qua các vết thương trên da do vết cắn mổ lẫn nhau, qua không khí nếu mầm bệnh có ở lông, da, vẩy da bong tróc… nhưng chủ yếu lây truyền qua muỗi, chấy rận… hút máu rồi lây truyền cho các con gà khoẻ mạnh khác.

Các con gà bị bệnh thường bao gồm gà, gà tây, chim bồ câu, gia cầm và chim hoang dã. Gà có thể mắc bệnh ở mọi lứa tuổi nhưng thường ảnh hưởng đến gà từ 1 đến 3 tháng tuổi.

Các bước chữa bệnh đậu gà

2. Các Bước để chữa trị bệnh đậu gà

Chữa bệnh đậu gà có nhiều cách, có người chữa bằng cách này, có người chữa bằng cách khác, nhưng cách nào để trị bệnh nhanh chóng và không gây hậu quả cho gà là phương pháp ít người biết. sau này tôi sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng nó.

Bước 1: Khi bà con thấy gà nhà mình mọc đậu, nếu đậu nhỏ thì có thể tự lành, còn nếu đậu to thì sẽ sử dựng phương pháp để chữa trị như sau. Trước hết, đừng rửa chúng bằng nước. Bạn hãy ra cửa hàng bán thuốc thú ý mua lọ mực trị bệnh đậu. Bôi cho gà ngày 3 lần, sáng, trưa và tối để tránh bệnh lây lan. Cho gà bị bệnh ở nơi khô ráo, ở riêng lẻ một mình. Nếu nhốt chung thì gà bệnh thì rất dễ lây bệnh cho các con gà khoẻ mạnh khác.

Bước 2: Bà con bóc nốt mụn trên da gà, đào lấy nhân bên trong mụn, rửa sạch bằng nước muối ấm rồi lau khô, mua lọ thuốc trị đau mắt mỡ của người đó rồi mua thêm vài viên màu vàng. bốn con chip Silicon (của anh ấy). Nghiền nát và trộn với thuốc mỡ. Thoa một lớp dày lên vết đậu, hôm sau rửa sạch và bôi lại 4 lần là vết đậu sẽ biến mất. Tôi đã điều trị bệnh thủy đậu nhiều lần và muốn nhanh khỏi bệnh nên uống cùng với Belicillin (thuốc chữa bệnh cho người), mỗi lần 1 viên.

Bước 3. Dùng bi kẹp chọc vỡ mụn đậu, bôi xanhtinen, dùng kháng sinh để uống và dùng nhiều vôi bột ở vùng nuôi gà để bệnh không tái phát. Áp dụng phương pháp này trong vòng 3 ngày và bệnh sẽ thuyên giảm.

Các bước chữa bệnh đậu gà

Trên đây là bài viết Các Bước Chữa Bệnh Đậu Gà. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận