Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Bóng Đèn Máy Ấp Trứng Có Những Loại Nào? Nên Dùng Loại Nào Thì Tốt

Bóng Đèn Máy Ấp Trứng Có Những Loại Nào? Nên Dùng Loại Nào Thì Tốt

Rất nhiều bà con đang thắc mắc bóng đèn máy ấp trứng có những loại nào và nên sử dụng loại nào thì tốt hơn. Vấn đề này rất đơn giản, nếu bà con tìm hiểu sẽ thấy ngay có 2 loại bóng đèn phổ biến nhất là bóng nhiệt halogen và bóng đèn sợi đốt. Vì vậy nên dùng loại nào thì còn phụ thuộc vào loại máy ấp trứng mà bà con sử dụng.

bóng đèn máy ấp trứng

Bóng đèn máy ấp trứng có những loại nào?

Để tạo nhiệt cho máy ấp trứng thường có 2 loại phổ biến hiện nay. Một là dùng dây mayso, hai là dùng bóng nhiệt. Dùng dây mayso có nhiều ưu điểm nhưng nếu nói độ phổ biến thì dùng bóng nhiệt phổ biến hơn cả. Bóng nhiệt hay còn gọi là bóng đèn máy ấp trứng có 2 loại phổ biến hiện nay là bóng đèn sợi đốt và bóng nhiệt halogen.

1. Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt hay còn gọi là bóng đèn tròn là loại bóng đèn được bán rất phổ biến ở các cửa hàng đồ điện, đây là loại bóng đèn hay dùng để thắp sáng trước đây. Loại bóng đén này có sợi đốt làm bằng hợp kim, khi có dòng điện chạy qua sợi đốt này sẽ phát sáng. Ngoài việc phát sáng thì nó còn tóa nhiệt cao đến 95% nên được nhiều bà con sử dụng để sưởi ấm hay ấp trứng.

Ưu điềm: Giá thành rẻ, lắp đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng do có các loại bóng với nhiều công suất khác nhau.

Nhược điềm: Bóng phát ra ánh sáng chói mắt, không tiết kiệm điện cho lắm, độ bền không cao dễ bị cháy.

2. Bóng nhiệt halogen

Bóng nhiệt halogen là loại bóng không phát ra ánh sáng mà chủ yếu là sinh nhiệt phù hợp dùng trong ngành ấp.

Ưu điểm: Có độ bền cao hơn so với bóng sợi đốt, không phát sáng mà chỉ tỏa nhiệt nên hiệu suất làm nóng cao, tiết kiệm điện năng hơn.

Nhược điểm: Giá thành khá cao và không phát sáng

Nên dùng loại nào thì tốt hơn

Với hai loại bóng vừa nêu trên, Bóng đèn halogen hay bóng đèn sợi đốt đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bà con muốn làm một máy ấp trứng tự chế bằng thùng xốp thì nên sử dụng bóng đèn sợi đốt do dòng máy này cần giá rẻ, dễ mua linh kiện thay thế. Các dòng máy ấp trứng tự động dùng bóng nhiệt halogen thường đều có giá thành cao hơn. Nếu bà con có bảng điều khiển tự động đi kèm thì nên chọn bóng nhiệt halogen sẽ tốt hơn.

bo-dieu-khien-may-ap-trung-1

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận