Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Bí Quyết Chăn Nuôi Gà Mía Giúp Thu Lợi Nhuận Cao

Bí Quyết Chăn Nuôi Gà Mía Giúp Thu Lợi Nhuận Cao

Gà Mía là một trong những giống gà được người chăn nuôi ưa chuộng nhất hiện nay, bởi chất lượng thịt thơm ngon, da giòn, lớp mỡ dưới da ít phù với các hình thức chăn nuôi bán chăn thả. Vì vậy việc chăn nuôi Gà Mía giúp bà con thu được nhiều lợi nhuận cao với số lượng gà bán ra thị trường nhiều. Bài viết này Máy Ấp Trứng Tuyên Quang sẽ chia sẻ tới bà con về bí quyết chăn nuôi Gà Mía giúp thu lợi nhuận cao.

Bí quyết chăn nuôi gà mía

1. Kỹ thuật nuôi Gà Mía đạt tiêu chuẩn

Để có thể nuôi Gà Mía đạt tiêu chuẩn, bà con hãy lưu ý về cấc quy trình nuôi từ bé đến lớn để giúp cho gà phát triển khoẻ mạnh và đạt tiêu chuẩn về các yêu cầu:

Công tác chọn giống, chọn các con gà con khoẻ mạnh từ các cơ sở cung cấp giống uy tín, tránh trường hợp bắt giống bị yếu, bị mắc bệnh.

Độ tuổi của gà khoảng từ 4,5 -5 tháng tuổi bà con sẽ lựa chọn các con gà có ngoại hình ưu tú bởi vì những cá thể gà có ngoại hình ưu tú thường sẽ có trọng lượng nhỏ trung bình từ 2 đến 2,5 kg với con trống và từ 1,6 đến 1,8 kg đối với con mái. Đối với những cá thể có tầm vóc lớn sẽ được chọn lược để bán thương phẩm.

Nuôi khoảng nửa tháng bà con nên lọc bỏ các con bé ra, và nuôi khoảng 4 tháng thì lọc các con to nhỏ thành lứa với nhau để có sự đồng đồng đều về số lượng và dễ kiểm soát.

2. Cung cấp dinh dưỡng cân đối

Ngoài việc cho Gà Mía ăn cám hàng tuần bà con cần bổ sung thêm ngô, vitamin và men tiêu hoá cho gà ăn để giúp cho chúng tiêu hoá tốt và hấp thu đủ vitamin giúp Gà Mía phát triển tốt, tỷ lệ đẻ trứng cao.

Cung cấp nước sạch và bổ sung thêm Vitamin ADE pha vào nước cho gà uống 1 tuần khoảng 3 – 4 ngày để tăng vitamin cho gà đẻ và tăng cường sinh dục cho gà.

Bí quyết chăn nuôi gà mía

Bổ sung thêm ngô nghiền lúa hạt và lúa nghiền cũng cho đàn gà ăn đều sẽ giúp gà có thêm vitamin, dinh dưỡng và khả năng đẻ trứng cũng cao hơn.

3. Phòng bệnh dịch cho đàn Gà Mía

Khuân viên chuồng nuôi cho Gà Mía cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ để virus bệnh không sinh sôi và phát triển.

Ở khoảng thời gian đầu nuôi gà phải tiêm phòng đầy đủ. Khi đàn gà trưởng thành tránh không sử dụng quá nhiều kháng sinh để phòng bệnh cho gà vì: kháng sinh sẽ làm cho các con gà mái bị giảm tỷ lệ đẻ trứng cũng như giảm lợi nhuận.

Khuyến khích sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gà. Tỏi phòng được các bệnh về hô hấp, bệnh thương hàn của các con gà bố mẹ giúp con giống đẻ ra sẽ rất đảm bảo và đảm bảo về độ tự nhiên và an toàn.

Hãy nuôi độc lập và không nuôi lẫn với ngan, vịt, ngỗng để tránh lây lan dịch bệh từ các con gia cầm khác.

Kết luận

Việc nuôi Gà Mía trở nên đơn giản khi bà con có những cái kiến thức về chăn nuôi và làm thế nào để cho đàn gà của bà con được phát triển đều, khoẻ mạnh và phương án phòng bệnh như nào là hiệu quả, thu lợi nhuận cao từ việc chăn nuôi Gà Mía thì ở trong bài viết này chúng tôi cũng đã hướng dẫn tới bà con về các quy trình thực hiện rõ ràng, bà con chỉ cần áp dụng và làm theo sẽ giúp ích rất lớn cho việc nuôi của mình.

Bí quyết chăn nuôi gà mía

Trên đây là bài viết Bí Quyết Chăn Nuôi Gà Mía Giúp Thu Lợi Nhuận Cao. Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bạn và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Bạn hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Mời bà con tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận