Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Bảo Quản Trứng Gà Trước Khi Ấp Như Thế Nào Để Đạt Tỷ Lệ Nở Cao

Bảo Quản Trứng Gà Trước Khi Ấp Như Thế Nào Để Đạt Tỷ Lệ Nở Cao

Bảo quản trứng gà trước khi cho vào ấp là một khâu rất quan trọng giúp trứng có tỷ lệ nở cao. Có những cách nào bảo quản trước khi ấp trứng gà? Làm sao để bảo quản trứng gà hiệu quả và khi ấp cho tỷ lệ nở cao nhất đang là mối quan tâm của rất nhiều bà con. Trong bài viết này, Máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ cung cấp cho bà con các thông tin hữu ích để bà con có thể bảo quản tốt trứng gà.

bảo quản trúng gà

Lý do cần bảo quản trứng gà trước khi ấp?

Một vài lý do mà bà concần bảo quản trứng gà trước khi ấp:

 • Giúp giảm tình trạng trứng bị hư hỏng trước khi đưa vào ấp
 • Khâu bảo quản trứng trước khi đưa vào ấp là rất quan trọng. Bởi vì trước khi cho trứng vào ấp, bà con cần lựa chọn những quả trứng tốt, khỏe để ấp. Nếu khâu bảo quản trứng không tốt, để trứng bị nứt vỡ hay bên ngoài trứng không sạch thì khi đó trứng cũng sẽ không đảm bảo.
 • Để đảm bảo trứng sau khi ấp đạt tỷ lệ nở cao.
 • Bảo tồn được số lượng trứng, cho số lượng gà con mới nhiều.
 • Với những loại trứng gà quý hiếm, khi bảo quản trứng tốt thì giống gà quý hiếm sẽ được duy trì.
 • Giúp tăng năng suất chăn nuôi.

Kỹ thuật bảo quản trứng gà đúng cách

 • Lựa chọn trứng gà trước khi bảo quản

Để đảm bảo khâu bảo quản trứng được hiệu quả, bà con nên chọn lọc trứng trước. Nên chọn những quả trứng đồng đều nhau. Những quả trứng nào quá to hay quá nhỏ cũng nên loại ra ngoài vì lúc này phần lòng đỏ trứng không cân đối khi mang đi ấp không mang đến hiệu quả làm gà giống. Không chọn những quả trứng méo mó, dị dạng, những quả trứng có những vết nứt. Đây là những quả trứng không đạt yêu cầu dùng để ấp.

Cách chọn trứng chất lượng tốt trước khi ấp
 • Nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ lý tưởng dùng để ấp trứng gà là vào khoảng từ 15 đến 20 độ C. Vì vậy bà con không nên bảo quản trứng ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Nếu trứng bảo quản ở nhiệt độ quá cao, tỷ lệ trứng nở ra sẽ thấp hơn. Ngược lại nếu bảo quản trứng ở nhiệt độ quá thấp thì vỏ trứng cũng sẽ rất dễ bị vỡ.

 • Độ ẩm

Độ ẩm tốt nhất để bảo quản trứng được tốt thường từ 75% đến 85%.

 • Thời gian

Thời gian bảo quản trứng phụ thuộc vào từng  mùa và từng loại gia cầm. Nếu vào mùa đông, bảo quản trứng không nên lâu hơn 7 ngày. Còn nếu vào mùa hè, bảo quản trứng không nên quá 5 ngày.

Nếu bảo quản trứng trong thời gian lâu hơn với thời gian trên thì lúc này phôi trứng kém khi đưa trứng vào ấp tỉ lệ nở sẽ giảm đi đáng kể, trứng nở ra con sẽ yếu, tỉ lệ nuôi sống đạt không cao.

 • Vệ sinh trứng gà

Khi bên ngoài vở trứng bị dính bẩn. Lúc này bà con cần phải vệ sinh trứng đúng cách bằng cách dung dịch vệ sinh trứng riêng.

bảo quản trứng gà
 • Quá trình bảo quản cần chú ý đảo trứng

Tuy không phải giai đoạn ấp trứng, nhưng quá trình bảo quản trứng bà con cũng cần phải đảo trứng. Vì việc đảo trứng sẽ tránh tình trạng nếu để trứng quá lâu lòng đỏ sẽ nổi lên trên, chạm vào vỏ trứng và giảm khả năng phát triển của phôi khi đưa vào ấp.

 • Thu hoạch trứng đúng giờ

Bà con nên thu hoạch trứng trước 9h sáng hoặc có thể thu hoạch thêm một lần vào buổi trưa để tránh việc để trứng trong ổ sau 1 ngày sau đẻ.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận