Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Ấp Trứng Vịt Đạt Tỷ Lệ Nở Tốt Cần Chọn Và Bảo Quản Như Thế Nào

Ấp Trứng Vịt Đạt Tỷ Lệ Nở Tốt Cần Chọn Và Bảo Quản Như Thế Nào

Để kỹ thuật ấp trứng vịt được hoàn hảo thì việc bảo quản trứng vịt là một trong các công việc rất quan trọng. Trước khi cho đưa trứng vào bảo quản đòi hỏi ngay từ bước đầu tiên là chọn trứng. Bà con cần phải chọn lựa ra được những quả trứng đạt chuẩn và có biện pháp bảo quản trứng vịt hợp lí thì tỷ lệ trứng ấp nở mới cao, cho đàn vịt giống chất lượng. Ngay sau đây, Máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ cùng với bà con tìm hiểu cách chọn trứng vịt đạt tiêu chuẩn và biện pháp bảo quản trứng trước khi đem ấp cho tỷ lệ trứng ấp nở cao.

ấp trứng vịt

Cách chọn trứng vịt đem ấp:

Trứng vịt được chọn đem đi ấp phải là trứng của giống tốt, bởi loại trứng này có nhiều ưu điểm như trọng lượng trứng lớn, trứng ấp nở ra sinh trưởng nhanh,…

>> Xem thêm: Máy Ấp Trứng Vịt 60 Trứng Vỏ Nhôm

Trứng vịt đem ấp phải có trống, được sinh sản bởi vịt mái khỏe mạnh để đảm bảo trứng ấp có phôi và phôi có đầy đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh.

Khi chọn trứng cần chọn những quả trứng có kích thước đồng đều nhau để khi nở ra vịt con đều nhau. Nếu trứng quả to quá hay quả nhỏ quá sẽ khiến đàn vịt giống kém đều, khó chăm sóc. Khối lượng thông thường đạt 1 quả đạt 50-70g được coi là đạt chuẩn.

ấp trứng vịt 2

Chọn những quả trứng có màu sắc vỏ tươi sáng,  có thể màu trắng xanh hoặc trắng hồng nhưng tuyệt đối chọn những quả màu nâu đen, xỉn màu. Vỏ trứng phải còn nguyên, không bị nứt vỡ, méo mó hay sần sùi. Quả trứng phải tương đối sạch sẽ, không bị dính các chất bẩn như phân, sình, đất…, và không bị dính nước mưa.

Cách bảo quản trứng:

Sau khi đã lựa chọn được những quả trứng vịt đạt chuẩn. Nếu chưa cho trứng vào ấp ngay thì bà con cần đưa vào bảo quản để đảm bảo giữ được chất lượng trứng tốt nhất, giữ cho phôi trứng không phát triển trước khi đem đi ấp. Nếu không bảo quản trứng tốt thì trứng sẽ dễ bị hỏng, ung thối sau một  thời gian nhất định.

Cần tiêu diệt các loại vi khuẩn, mầm bệnh trước khi đưa trứng vào bảo quản. Sử dụng formon để xông  khử trùng trứng. Sau khi trứng bay hết hơi thuốc thì bà con mới cho vào kho bảo quản.

ấp trứng vịt chọn trứng vịt

Điều kiện nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản trứng là bảo quản trong phòng lạnh với ngưỡng nhiệt khoảng 18-24 độ C, với độ ẩm 55-70%. Trứng đem đi ấp chỉ để trong vòng 1-5 ngày là tốt nhất. Vào mùa hè, khi thời tiết quá nóng, mức nhiệt độ cao nếu không bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ trứng dễ bị hư hoặc nở sớm. Trong trường hợp, nếu  bà con không có kho lạnh để bảo quản trứng thì nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, tránh ẩm. Tuyệt đối không cho ấp trứng vịt đã để lâu ngày, không bảo quản đúng quy trình.

Trong quá trình vận chuyển và xếp trứng cần nhẹ nhàng để tránh trứng va chạm dẫn đến nứt vỡ, làm trứng bị hỏng khi ấp.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận