Trang chủ » Kỹ thuật chăn nuôi » Chăn nuôi chim trĩ » Ấp Trứng Chim Trĩ Bao Nhiêu Ngày Thì Nở Và Các Lưu Ý Khi Ấp Trứng

Ấp Trứng Chim Trĩ Bao Nhiêu Ngày Thì Nở Và Các Lưu Ý Khi Ấp Trứng

Chim trĩ là một loài chim đem lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay mô hình nuôi chim trĩ được nhiều bà con phát triển nuôi để cải thiện kinh tế. Để chủ động trong việc tái và để giảm chi phí mua con giống rất nhiều bà con chăn nuôi chim trĩ sẽ hướng tới việc nhân giống đàn chim. Trong kỹ thuật nuôi chim trĩ, nhiều bà con thường thắc mắc ấp trứng chim trĩ trong bao nhiêu ngày thì nở. Trong bài viết này, Máy ấp trứng Tuyên Quang sẽ giúp bà con biết được thời gian ấp trứng chim trĩ nở và nguyên nhân khiến trứng chim trĩ nở sớm, nở muộn từ đó có phương án khắc phục giúp trứng nở đúng ngày.

ấp trứng chim trĩ hiệu quả cao mà vô cùng nhàn hạ

Trứng chim trĩ ấp nở chuẩn nhất là 22 ngày kể từ khi cho trứng vào ấp. Nhưng khi ấp trứng chim trĩ thường là trứng sẽ nở vào ngày thứ 22 hoặc thời gian nở có thể kéo dài đến ngày thứ 23. Bởi vì vậy nên người ta thường ghi thông tin thời gian ấp trứng chim trĩ là 22 – 23 ngày. Nếu trứng chim trĩ nở trước ngày 22 thì trứng nở sớm còn nếu trứng nở sau ngày 23 là trứng nở muộn.

Nguyên nhân làm trứng chim trĩ nở sớm, nở muộn

Có rất nhiều yếu tố tác động làm cho trứng chim trĩ nở sớm hay nở muộn, tuy nhiên yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian nở của trứng chim trĩ là yếu tố nhiệt độ. Nếu nhiệt độ ấp trứng chim trĩ chuẩn thì trứng sẽ nở đúng ngày, còn nếu nhiệt độ cao hơn nhiệt độ ấp trứng chim trĩ chuẩn thì trứng thường sẽ nở sớm và ngược lại nếu nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ấp trứng chim trĩ chuẩn thì trứng sẽ nở muộn. Bà con cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để trứng chim trĩ nở đúng ngày. Khi trứng nở sớm trước ngày 22, bà con cần điều chỉnh nhiệt độ của máy giảm xuống khoảng 0,1 độ C. Còn khi trứng nở muộn sau ngày 23 thì bà con cần tăng nhiệt độ của máy lên khoảng 0,1 độ C. Và còn thuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết nóng hay lạnh mà từ đó bà con có thể tăng (giảm) thêm nhiệt độ chứ không nhất thiết cứ phải là 0,1 độ C.

Kỹ thuật nuôi chim trĩ đẻ trứng. Cách ấp trứng chim trĩ

Những lưu ý khi ấp trứng chim trĩ bằng máy để trứng nở đúng ngày

Để trứng chim trĩ nở đúng ngày, bà con cần ấp trứng đúng theo kỹ thuật cũng như chú ý đến nhiệt độ của máy ấp trứng. Trên thị trường các dòng máy ấp trứng chim trĩ đều dùng cảm biến nhiệt điện tử để có thể đo được nhiệt độ trong buồng ấp. Cảm biến nhiệt điện tử sẽ hiển thị thông số rất chính xác đến 0,1 độ C và có độ sai số nhất định rất thấp (0,1 – 0,3 độ C). Chính vì vậy, khi bà con dùng máy ấp trứng để ấp nên theo dõi máy hoạt động trong những lần ấp đầu để biết được sai số của máy và có thể điều chỉnh sao cho phù hợp cho những lần ấp sau.

Lưu ý: Khi dùng máy ấp trứng lần đầu tiên, bà con chỉ nên ấp trứng với số lượng nhỏ để ấp thử và theo dõi xem máy hoạt động như thế nào, có ổn định hay không. Từ đó rút kinh nghiệm cho những lần ấp sau, bà con có thể ấp với số lượng lớn hơn.

Chúng tôi rất quan tâm đến trải nghiệm của bà con – và rất muốn nghe thêm về suy nghĩ và kinh nghiệm của bà con. Bà con hãy đăng chúng trong phần bình luận dưới đây hoặc tham gia thảo luận tại Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang.

Bài viết cùng chuyên mục:

Đánh giá post

Viết một bình luận